Quốc hội thảo luận một số dự án luật

ĐOÀN TUẤN - TIẾN DŨNG // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 9/11/2023, 08:17

(HTV) - Chiều qua, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản, sau đó các đại biểu thảo luận tại tổ về 2 dự án Luật.

Tại buổi thảo luận, ý kiến đại biểu tập trung góp ý cho dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp, đại biểu đồng tình với những quy định mang tính đặc trưng, đặc thù của lĩnh vực an ninh quốc phòng.

Một số nội dung của dự thảo luật cần làm rõ hơn để có tính thực tiễn và đảm bảo mục đích an ninh quốc phòng và có lợi ích kinh tế

Đi vào cụ thể một số điều của dự thảo, đại biểu cho rằng, từ thực tiễn hiện nay, một số nội dung của dự thảo luật cần làm rõ hơn để có tính thực tiễn và đảm bảo mục đích an ninh quốc phòng và có lợi ích kinh tế.

Thảo luận dự thảo luật đấu giá tài sản, đại biểu tán thành với việc sửa đổi nhiều nội dung của luật cho phù hợp với tình hình thực tiễn, đi vào một số điều cụ thể, đại biểu đề xuất cần nhìn nhận từ tình hình thực tiễn hiện nay để có thêm quy định cho chặt chẽ ở một số nội dung.

Dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản sẽ tiếp tục được thảo luận cho ý kiến vào kỳ họp lần sau.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.