Quốc hội Mexico tổ chức phiên họp thứ hai về UFO

VIỆT TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/11/2023, 21:21

(HTV) - Quốc hội Mexico ngày 7/11 đã lắng nghe ý kiến từ các nhà nghiên cứu với lời tuyên bố rằng, bộ xác ướp Peru ba ngón tay có thể được coi là bằng chứng tiềm năng về các dạng sống không phải con người. Quốc hội Mexico từ chối công nhận bộ hài cốt này

Các nhà lập pháp lần đầu tiên được nghe ý kiến từ nhà báo-chuyên gia UFO người Mexico Jaime Maussan vào ngày 13/9, khi ông trình bày hai mẫu vật trong một sự kiện quốc hội lần đầu tiên về vật thể bay không xác định UFO.

Chuyên gia Jaime Maussan khẳng định các xác ướp không liên quan đến bất kỳ sự sống nào trên Trái đất. Nguồn ảnh: Reuters.

Ông Maussan cho rằng, các thi thể được cho là xuất hiện gần các địa điểm thời kỳ Nazca cổ đại không liên quan đến bất kỳ sự sống nào trên Trái đất. Tuy vậy, ông chưa thể giải đáp được những câu hỏi về nguồn gốc của chúng.

Tại phiên họp hôm 7/11, ông Maussan tập trung hơn vào việc chứng minh các thi thể không phải là giả. Một loạt bác sĩ cũng cho rằng các thi thể này là của các sinh vật thật từng tồn tại.

Theo nhà nhân chủng học Roger Zuniga thuộc Đại học Quốc gia San Luis Gonzaga ở Ica Peru, các nhà khoa học đã nghiên cứu 5 mẫu vật tương tự trong vòng 4 năm. Ông Zuniga đã trình bày một lá thư có chữ ký của 11 nhà nghiên cứu từ trường đại học này. Tuy nhiên, bức thư nói rõ họ không ám chỉ các thi thể là "người ngoài Trái đất".

Nhà nhân chủng học Roger Zuniga nói cụ thể hơn về 4 xác ướp. Nguồn ảnh: Reuters.

Nhà nhân chủng học Roger Zuniga cho biết "Chúng tôi có bốn bộ xác ướp ở trường đại học. Bộ xác ướp có kích thước nhỏ tên là Wawita. Bộ còn lại mang hình người tên là Maria. Hai bộ xác ướp này được kết luận là loài bò sát do có những điểm đặc trưng của giống loài đó. Cuối cùng, chúng tôi có thêm bộ xác mới, gọi là Luisa. Đây là bộ xác quan trọng do nó có trứng trong bụng."

Công bố của nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia San Luis Gonzaga ở Ica Peru vấp phải sự chỉ trích. Nguồn ảnh: Reuters.

Bài thuyết trình đầu tiên của ông Maussan đã bị nhiều chuyên gia chỉ trích. Họ coi đây là một trò giả mạo đã bị cộng đồng khoa học vạch trần từ lâu. Họ chỉ ra các nghiên cứu về các di tích tương tự, cùng với kết luận rằng các mẫu vật đã bị sửa đổi bằng cách sử dụng xương động vật và xương người.

Trong khi đó, nhà nhân chủng học Roger Zuniga nói rằng các mẫu vật có thể là giả. Tuy nhiên, những thi thể mà ông và các nhà nghiên cứu đã trực tiếp khảo sát là có thật.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.
(HTV) - Ngày 21/01 theo giờ địa phương, chính quyền bang Bolivar, Venezuela, cho biết một mỏ khai thác vàng trái phép tại địa phương này vừa bị sập, khiến ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng và hơn 100 người khác đang bị chôn vùi dưới hầm lò thô sơ.
(HTV) - Khảo sát của tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam hiện chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.
(HTV) - Sáng nay, ngày 22/02, Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi họp và phát biểu khai mạc. Cùng với đó, các Phó Chủ tịch Quốc hội đã thay phiên điều hành nội dung của phiên họp.