Việt Nam tươi đẹp - Tập 117

Quang Trung, Huỳnh Lập "hỗn chiến" trong quá trình làm bánh phở

Tiếp nối chủ đề khám phá ẩm thực tại TP.HCM, Huỳnh Lập và Quang Trung sẽ giới thiệu những món ngon được các nguyên thủ quốc gia lựa chọn và yêu thích khi đến công du tại Việt Nam.

Ẩm thực Việt Nam là một trong những điều tự hào và làm nên thương hiệu du lịch Việt. Những món ăn mang dấu ấn vùng miền tuy mộc mạc, nhưng đầy tinh tế, không chỉ thu hút các du khách nước ngoài mà còn từng trở thành thực đơn của lãnh đạo các nước trên thế giới mỗi khi đến thăm Việt Nam. 

Tiếp nối chủ đề khám phá ẩm thực tại TP.HCM, Huỳnh Lập và Quang Trung sẽ giới thiệu những món ngon được các nguyên thủ quốc gia lựa chọn và yêu thích khi đến công du tại Việt Nam.

Bánh mì vốn là một món ăn quen thuộc và bình dân với người Việt nhưng lại là đặc sản thơm ngon, hương vị lôi cuốn đối với các du khách Quốc tế. Bánh mì Việt Nam còn vinh dự nằm trong Top 10 Món sandwiches ngon nhất thế giới. Cùng với café vỉa hè, bộ đôi món ăn này đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của người dân Sài thành nói riêng cũng như người Việt Nam nói chung. Đây cũng là món ăn được Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và Thủ tướng Canada Justin Trudeau yêu thích khi đến Việt Nam.

Ngồi vỉa hè thưởng thức bánh mì và cà phê

Tiếp đó, hai chàng trai nhận nhiệm vụ khám liên quan đến món bún chả, món ăn lọt top 10 Món ăn đường phố ngon nhất thế giới, từng được Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama lựa chọn tại một quán ăn bình dân ở Hà Nội. Bên cạnh đó, món chả cá Lã Vọng cũng được vinh dự trở thành một trong những món ngon của Việt Nam dùng để tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 vừa qua. 

Thưởng thức bún chả và chả cá Lã Vọng - món ăn của các Tổng thống Mỹ

Huỳnh Lập và Quang Trung lại tiếp tục rong ruổi khắp thành phố trên chiếc xe máy của mình để tìm đến đúng quán phở theo yêu cầu của chương trình. Món phở là món ăn được Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton say mê thưởng thức khi ghé thăm Việt Nam. 

Phở - món ăn "quốc hồn quốc túy"

Tại quán phở "nhà làm", cả hai còn được trải nghiệm cảm giác mới mẻ khi tham gia thi tài làm bánh phở với các công đoạn tráng bánh, cắt bánh… dẫn đến một cuộc so tài đầy “hỗn loạn” và kết quả người thua cuộc không được ăn bằng đũa mà phải ăn bằng… một dụng cụ đặc biệt khác thường.

Kết thúc hành trình khám phá các món ẩm thực tại TP.HCM, chắc hẳn Huỳnh Lập và Quang Trung đã có những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. "Việt Nam tươi đẹp", 17g10 chủ nhật hàng tuần trên HTV9, mời các bạn đón theo dõi!

Đan Quỳnh (Ảnh: Duy Phú)
Xem thêm