Quận Tân Phú kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển

THÀNH NGUYÊN - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/12/2023, 17:13

(HTV) - Trải qua 20 năm không ngừng nỗ lực, vượt qua muôn vàn khó khăn, đến nay quận Tân Phú đã trở thành một trong những quận nội thành phát triển của TP.HCM.

Thu ngân sách năm 2023 tính đến hiện tại đạt trên 2.500 tỷ đồng, tăng 7,3 lần so với 20 năm trước. Đó là thông tin tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển quận Tân Phú. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, phó bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP.HCM tham dự buổi lễ.

Trong 20 năm, quận Tân Phú đã triển khai đầu tư gần 700 dự án với tổng kinh phí trên 3.481 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Đến nay, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã được đầu tư đồng bộ, phát triển với 100% các đường, hẻm được bê tông, nhựa hoá.

Ghi nhận và chúc mừng thành quả quận Tân Phú đạt được trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, phó bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đánh giá cao những mô hình mà quận triển khai, qua đó, góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng sống của người dân. Đồng chí tin tưởng đây sẽ là tiền đề để quận Tân Phú tiếp tục phát triển, tận dụng tối đa nguồn lực để cùng TP.HCM phát triển.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cũng mong muốn quận Tân Phú quan tâm hơn nữa đến nhóm đối tượng theo tinh thần của Nghị quyết 98, hoàn thiện bộ máy hành chính của quận, đề xuất các chủ trương mới gắn với mô hình TOD trong đô thị loại 1 gắn với hạ tầng giao thông.

Quận Tân Phú đón nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ và cờ truyền thống của UBND TP.HCM

Dịp này, quận Tân Phú cũng đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, cờ truyền thống của UBND trao tặng cho nhân dân và cán bộ quận Tân Phú vì những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều tập thể, cá nhân cũng được tuyên dương vì thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2003 - 2023.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

   

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng 22/02, đồng chí Phan Văn Mãi - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân vào ngày 27/02/2024.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Báo cáo từ Bộ Công thương, xuất nhập khẩu hàng hóa tháng đầu tiên của năm 2024 tăng mạnh, đạt hơn 64 tỷ USD, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.