Quận Phú Nhuận trao tặng bình chữa cháy cho người dân khó khăn

CHÂU NGỌC - THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/10/2023, 10:42

(HTV) - Nhân ngày "Toàn dân phòng cháy và chữa cháy" 04/10, sáng nay UBND quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tổ chức Lễ trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

1.200 bình chữa cháy và mặt nạ phòng độc đã được trao tặng đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đồng thời quận cũng kêu gọi mỗi đơn vị, hộ dân tùy theo đặc điểm, khả năng của mình để trang bị thêm các phương tiện phòng cháy chữa cháy khác và giao nhiệm vụ cho các lực lượng chức năng hỗ trợ tập huấn, diễn tập để vận hành trôi chảy các phương án, sử dụng thành thạo các loại phương tiện được trang bị, kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Phấn đấu đến cuối năm 2023, tất cả hộ dân trên địa bàn quận Phú Nhuận đều được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy đúng chuẩn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh ngụ tại Phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh ngụ tại Phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM chia sẻ rằng, phường, quận thường xuyên tuyên truyền đến bà con về PCCC. Chính quyền địa phương quan tâm như vậy là rất thiết thực đối với người nghèo. Không chỉ riêng người nghèo mà tất cả bà con cũng yên tâm và học hỏi được thêm cách PCCC để có thể lo cho gia đình khi có sự cố xảy ra".

Việc hỗ trợ thiết bị và thường xuyên tuyên truyền về công tác PCCC đến người dân góp phần phát huy tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác PCCC, để phòng và hạn chế thấp nhất các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.