Quân khu 7 xây dựng 411 căn nhà liền kề Chốt dân quân biên giới trong giai đoạn 2019 - 2022

DIỆU BÌNH - TẤN LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/8/2023, 10:15

(HTV) - Chiều 17/8, tại TP.HCM, Quân khu 7 tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 2019 - 2022 của Đề án "Xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới trên địa bàn Quân khu giai đoạn 2019 - 2025".

Đề án "Xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới trên địa bàn Quân khu giai đoạn 2019 - 2025" là một trong các chủ trương, đề án đổi mới sáng tạo của Quân khu, nhận được đồng thuận cao, hỗ trợ trách nhiệm của tỉnh ủy, UBND các địa phương, nhất là tỉnh biên giới. 

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo cho thấy, thực hiện đề án, Quân khu 7 đã cùng các địa phương xây dựng, khánh thành, bàn giao 43 Điểm/411 căn nhà liền kề Chốt dân quân biên giới, vượt 9 Điểm/241 căn nhà so với chỉ tiêu. Sau khi bàn giao nhà, đời sống, sinh hoạt của các hộ dân trong Điểm dân cư biên giới đã từng bước ổn định và phát triển, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm và với Chốt dân quân biên giới càng thêm gắn kết, bà con phấn khởi, tự tin, quyết tâm phấn đấu vươn lên để ổn định và phát triển cuộc sống nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Xây dựng Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân biên giới, đồn, trạm biên phòng trong tình hình hiện nay vừa là nhiệm vụ, vừa là yêu cầu cấp thiết, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc từ sớm, từ xa.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.