Quận 5: Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

NGỌC QUÍ - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/3/2024, 16:08

(HTV) - Quận 5 là một trong hai quận - huyện đạt tỷ lệ cao về chỉ số khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong năm qua. Dịp này, UBND Quận 5 biểu dương các doanh nghiệp tiêu biểu.

Năm 2023, Quận 5 thu thuế công thương nghiệp 1.284 tỷ đồng; đạt 110,7% dự toán pháp lệnh, đồng thời giữ vững vị trí là một trong các đơn vị có số thu thuế hàng năm đạt từ 2.000 tỷ trở lên. Quận đã kịp thời biểu dương các doanh nghiệp có thành tích tốt trong hoàn thành nghĩa vụ thuế, góp phần giúp địa phương vượt dự toán đề ra. 

Toàn cảnh Hội nghị 

Năm 2023, Quận 5 đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương, kết nối cung cầu; tổ chức thành công Chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp; Chương trình đi bộ với chủ đề "Doanh nghiệp Quận 5 - Gắn kết, nghĩa tình"; Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story - lần 1 năm 2023.

Quận 5 cũng là một trong hai quận - huyện đạt tỷ lệ cao về chỉ số khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong năm qua. Tại Hội nghị, các doanh nghiệp cũng trao đổi, góp ý và hiến kế cho lãnh đạo quận trong việc tạo ra một môi trường đầu tư kinh doanh thực sự thông thoáng, cởi mở, công khai, minh bạch, thuận lợi để doanh nghiệp phát triển và xây dựng niềm tin giữa 2 doanh nghiệp và chính quyền.

Dịp này, UBND Quận 5 đã biểu dương 39 doanh nghiệp có số nộp thuế trong năm từ ba tỷ đồng trở lên, chiếm 61% tổng số thu từ khu vực kinh tế của toàn quận.

UBND Quận 5 biểu dương 39 doanh nghiệp 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.