Việt Nam tươi đẹp

Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, Minh Dự lần đầu nặn heo đất mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tham gia "Việt Nam tươi đẹp" lần này là sự trở lại của diễn viên Hải Triều, đồng hành với anh là hai người bạn đồng nghiệp, "anh Vi cá" Quách Ngọc Tuyên và diễn viên hài Minh Dự.

Những ngày cuối năm đang cận kề cũng là lúc các làng nghề truyền thống trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Cùng với "Việt Nam tươi đẹp", Quách Ngọc Tuyên cùng Hải Triều và Minh Dự đã có dịp khám phá Bình Dương – vùng đất nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống lâu đời.

Để chào đón năm mới Kỷ Hợi sắp tới, bộ ba đã đến với làng truyền thống làm heo đất. Thời gian này, các cơ sở sản xuất heo đất nơi đây đã cung cấp hàng ngàn con heo đất với nhiều mẫu mã mới lạ, đa dạng dành riêng cho Tết Nguyên Đán. 

Không chỉ được tham quan cơ sở sản xuất heo đất, Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự còn được trực tiếp trải nghiệm quá trình tạo hình ra từng chú heo như đổ khuôn, gọt heo, nung heo… Cả ba còn có một cuộc so tài nhỏ với nhau và được chủ cơ sở heo đất thưởng cho những con heo thành phẩm lấy lộc may đầu năm.

Nhắc đến Tết, không thể nhắc đến các loại kẹo mứt truyền thống. Chính vì thế, bộ ba đã ghé thăm làng mứt gừng Bình Nhâm. Những ngày này, làng mứt đã bước vào những công đoạn cuối cùng trong khâu làm mứt để đóng gói thành phẩm. Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự không những được giới thiệu cách sên mứt, ướp đường mà còn được thưởng thức những miếng mứt gừng nóng hổi vừa mang ra khỏi bếp, mang lại những trải nghiệm mới lạ cho cả ba.

Địa điểm mang đậm hương vị tết cuối cùng mà cả ba muốn giới thiệu cho khán giả của "Việt Nam tươi đẹp" chính là quán chè đang nổi tại Bình Dương. Chủ nhân quán chè là một nhân vật vô cùng độc đáo với biệt danh "Cô ù", người có nhiều video clip được giới trẻ quan tâm trên mạng xã hội. Với hơn 30 món chè từ những món truyền thống đến mới lạ, cùng không gian được trang trí đậm màu sắc tết rộn ràng, quán chè trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm