Việt Nam tươi đẹp

Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, Minh Dự đón Tết sớm tại làng nghề truyền thống Bình Dương

Trở lại lần này cùng "Việt Nam tươi đẹp", Quách Ngọc Tuyên cùng Hải Triều và Minh Dự đã có dịp khám phá Bình Dương – vùng đất nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống lâu đời.

Để chào đón năm Kỷ Hợi sắp tới, bộ ba muốn giới thiệu địa điểm đầu tiên đến khán giả của "Việt Nam tươi đẹp" chính là làng truyền thống heo đất. Để chuẩn bị cho năm mới, các cơ sở sản xuất heo đất nơi đây đã cung cấp hàng ngàn con heo đất với nhiều mẫu mã mới lạ, đa dạng dành riêng cho Tết Nguyên Đán sắp tới. 

Tiếp nối chuyến hành trình, Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự đã tìm đến một làng nghề mang đậm màu sắc tết, đó là làng mứt gừng Bình Nhâm. Qua bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề với hàng chục năm kinh nghiệm, mứt gừng Bình Nhâm với vị ngọt, cay thơm dần trở thành món đặc sản nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn với cả miền Nam. 

Địa điểm mang đậm hương vị tết cuối cùng mà cả ba muốn giới thiệu cho khán giả của Việt Nam Tươi Đẹp chính là quán chè khá nổi tiếng ở Bình Dương, và chè cũng là một món không thể thiếu trong ngày đưa ông Táo của người dân phương Nam. Quán với hơn 30 món chè từ những món truyền thống đến mới lạ, cùng với không gian được trang trí đậm màu sắc tết rộn ràng quán chè trở nên thu hút thực khách hơn bao giờ hết.\

Mời bạn cùng hòa vào không khí rộn ràng của những ngày cuối năm với Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự trong chuyến hành trình tiếp theo của Việt Nam Tươi Đẹp tại Bình Dương, phát sóng vào lúc 17g20 chủ nhật ngày 20/1 trên kênh HTV9 và phát lại vào lúc 10g15 thứ sáu ngày 25/1 trên kênh HTV7.


Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm