Việt Nam tươi đẹp

Puka, Quang Trung, Tiến Công “tay không” bắt chuột tại Đồng Tháp

Sau ngày dài tham quan và học nghề ở Lai Vung, đôi vợ chồng sắp cưới Puka – Diệp Tiên tiếp tục tận hưởng “tuần trăng mật” cùng Quang Trung, Tiến Công với địa điểm tiếp theo tại khu du lịch tiêu biểu của của ĐBSCL – Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng còn được mệnh danh là “ốc đảo xanh” và là “lá phổi xanh” của Đồng Tháp Mười. Nơi đây có khu rừng tràm rộng hàng ngàn hecta và nổi tiếng với “Vương quốc chim cò” với đủ các loại chim thú đa dạng và quý hiếm được đưa vào sách đỏ. Khác hẳn với phong cách năng động, trẻ trung lúc đầu, Puka hóa thành “cô Thắm về làng” khi cùng những người bạn khoác lên mình chiếc áo bà ba đậm chất miệt vườn 

Không chỉ được ngắm chim cò, bộ tứ còn được tham gia vào thử thách mang tính “cảm giác mạnh” nhất từ trước đến nay của chương trình "Việt Nam tươi đẹp", đó là cuộc thi “Tay không bắt chuột đồng”. Bắt chuột đồng vốn là một nét văn hóa miền tây, còn là nghề của người dân sinh sống, đây còn là dịch vụ phục vụ du khách ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nếu như Puka hào hứng bao nhiêu thì Quang Trung lại hoảng sợ bấy nhiêu. Điều này đã tạo nên những tràng cười sảng khoái trong suốt quá trình "bắt chuột". 

Đáp lại công sức, Puka, Diệp Tiên cùng Quang Trung, Tiến Công đã được người dân chiêu đãi bữa tiệc miền Tây thịnh soạn với các món đặc sản Đồng Tháp như: Lẩu chua cơm mẻ, Cá lóc nướng lá sen, Cơm huyết rồng và Chuột đồng nướng là thành quả của trận chiến bắt chuột trước đó. 

Mời quý khán giả cùng đón xem hành trình du lịch sinh thái tại Đồng Tháp của "Việt Nam tươi đẹp" cùng Puka – Diệp Tiên, Quang Trung, Tiến Công sẽ tiếp tục phát sóng vào lúc 17g20 chủ nhật, 8/7 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10g15 ngày 13/7 trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm