Phường 11 Quận Phú Nhuận tặng quà cho sinh viên Lào - Campuchia

CHÍ BẢO - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:28

(HTV) - Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 11 quận Phú Nhuận đã tổ chức chương trình họp mặt tặng quà cho sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP.HCM nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay 2024.

Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 11 quận Phú Nhuận đã tổ chức chương trình họp mặt tặng quà cho sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TP.HCM nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay 2024. 

Cùng những lời chúc mừng năm mới nhiều may mắn, mạnh khỏe, hạnh phúc đến các đại biểu và du học sinh Lào, Campuchia, đây cũng là dịp để các dân tộc giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của nhân dân 3 nước, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác, phát triển.

Tết cổ truyền Bunpimay thường diễn ra từ ngày 14 - 16/4 dương lịch hằng năm. Trong ngày Tết, nhân dân Lào thường tập trung ở các đền, chùa để làm lễ cúng Phật, cầu nguyện, nghe các nhà sư giảng đạo, tắm Phật và té nước vào nhau, cùng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất để năm mới lại đến trong hạnh phúc, may mắn, đủ đầy.

Trong khi đó, Chol Chnam Thmay là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của người dân Campuchia, thường tổ chức khoảng đầu tháng Chét của lịch Phật giáo Khmer (khoảng giữa tháng 4 dương lịch), kéo dài trong 3 ngày, năm nhuận kéo dài 4 ngày. Cũng như Tết Nguyên đán, Tết cổ truyền Bunpimay và Chôl Chnăm Thmây là dịp để giáo dục con cháu về lòng hiếu thảo với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, các thành viên trong gia đình cùng tề tựu, sum họp sau những ngày tháng làm việc, lao động vất vả và động viên nhau tiếp tục cố gắng để ngày càng phát triển hơn.

Các đại biểu và sinh viên đã thực hiện cột chỉ cổ tay và té nước là những nghi thức cầu chúc bình an, may mắn được sử dụng để chào đón khách với ý nghĩa chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công và mang nhiều may mắn trong những ngày đầu năm mới. Dịp này, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Quận uỷ và Phường 11 quận Phú Nhuận đã trao nhiều phần quà cho các sinh viên Lào và Campuchia với mong muốn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ tình cảm, lan tỏa những giá trị tinh thần trong cuộc sống.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân TP.HCM thể hiện tình cảm đặc biệt thiêng liêng dành cho Bác thông qua các không gian văn hóa Hồ Chí Minh.
(HTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga chưa bao giờ từ chối đàm phán hòa bình với Ucraina, nhưng chính Kiev đã cắt ngắn các cuộc đàm phán và chọn chiến đấu.
(HTV) - Bộ Y tế Palestine cho biết một tay súng người Palestine đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong ngày 17/5 sau cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn Jenin ở Bờ Tây. Phía Israel cũng xác nhận thực hiện cuộc không kích này.
(HTV) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức TP.HCM đã tuyên dương các gương điển hình có nhiều giải pháp sáng tạo để nâng chất hoạt động công đoàn.
(HTV) - Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang TP.HCM giai đoạn 2019 – 2024 với chủ đề: “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết thắng” do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức sáng 17/5.
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã Định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn, đồng thời ra mắt không gian triển lãm văn hóa metaverse đầu tiên tích hợp Apple Vision Pro qua hợp tác, ứng dụng công nghệ của Phygital Labs.
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.