8g ngày 29 Tết - HTV9

Phim tài liệu: Lão nông tri… kiến thức

“Lão nông tri… kiến thức” là bộ phim tài liệu của đạo diễn Khắc Tuấn (TFS). Phim sẽ giúp người xem hiểu thêm về sự linh hoạt và chủ động của nông dân TP.HCM trong cuộc chơi hội nhập.

Ông Trịnh Minh Tân (Ảnh: YouTube Cây cảnh Minh Tân)

Cùng hòa nhịp với tiến trình đô thị hoá đang diễn ra mạnh mẽ ở các vùng đô thị lớn trên cả nước, nhiều nông dân TP.HCM đã nhanh chóng chuyển đổi để thích nghi. Thành quả ấy thể hiện rõ qua nhiều mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có thể kể đến mô hình nuôi bò sữa tại Củ Chi, trồng nấm Linh Chi ở Hóc Môn, trồng hoa lan công nghệ cao ở Củ Chi, trồng nấm bào ngư xám ở Nhà Bè…

Trong bộ phim “Lão nông tri… kiến thức”, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ một trong những nông dân nắm bắt được xu hướng và hội nhập ấy. Ông là Trịnh Minh Tân ở xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi và ông được biết đến với những thành công trong mô hình Vườn cây cảnh Minh Tân. Trong không khí vui tươi đón năm mới, vườn cây cảnh của ông Tân của ông không chỉ giới thiệu đến người xem những thước phim đẹp và rực rỡ sắc xuân mà còn kể câu chuyện thú vị về hành trình khởi nghiệp của ông. 

Sau nhiều thử thách, Vườn cây cảnh Minh Tân đã thực hiện được sứ mệnh của nó khi không chỉ góp phần đưa hoa, cây cảnh trở thành một trong những sản phẩm chủ lực, minh chứng cho sự phát triển của nông nghiệp đô thị, mà ý nghĩa hơn hết, chính là đã góp phần phủ màu xanh sức sống mới trên quê hương Củ Chi “đất thép thành đồng”. Quý khán giả có thể đón xem phim vào 8g sáng 29 Tết, tức thứ 4 - 10/2 Dương lịch, trên kênh HTV9. 

Thiên Bình