Việt Nam tươi đẹp - Khám phá văn hóa ẩm thực thế giới tại TP.HCM:

Phát La chuẩn bị passport để đi vòng quanh thế giới

Khi được chương trình mời vào series mới của Việt Nam tươi đẹp, diễn viên Phát La đã hí hứng chuẩn bị hành trang và cả passport để bắt đầu chuyến hành trình, thế nhưng sau mấy tiếng đồng hồ đội nắng, cậu nhận lại câu trả lời bất ngờ.

Bước ra từ chiếc xe quen thuộc của Việt Nam tươi đẹp là diễn viên Đăng Khoa - được biết đến với vai chị Mến trong web drama Ghe bẹo ghẹo ai - anh chàng hất vào mặt Phát La "gáo nước lạnh" khi cho biết đây là chuyến đi khám phá văn hóa ẩm thực thế giới... trong lòng thành phố Hồ Chí Minh.

Là thành phố nhộn nhịp nhất đất nước, TP.HCM hội tụ nền văn hóa đa dạng của các quốc gia trên thế giới. Đăng Khoa cùng với Phát La sẽ dẫn dắt khán giả khám phá thế giới với tiêu chí: không cần đi đâu xa, chỉ cần đến TP.HCM.

Và đất nước đầu tiên trong chuyến đi thú vị này là một nước láng giềng của Việt Nam có nền văn hóa - ẩm thực rất phong phú: Thái Lan. 

Chắc hẳn chưa nhiều khán giả biết rằng ở quận 9 TP.HCM có một ngôi chùa lọt top 20 ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất thế giới (theo tạp chí National Geographic). Chùa Bửu Long là chùa duy nhất ở Việt Nam có kiến trúc Thái Lan, sở hữu đại bảo tháp lớn nhất nước với chiều cao hơn 70m, mang nhiều nét đặc trưng của nền văn minh Đông Nam Á cổ đại. Bao quanh là rừng cây xanh mát, đây là điểm đến tâm linh thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.


Rời chùa Bửu Long, Đăng Khoa và Phát La tiếp tục khám phá ẩm thực Thái Lan, nền ẩm thực nổi tiếng thế giới với hương vị nổi bật là chua và cay. Tại đây hai anh chàng bất ngờ hội ngộ với ca sĩ "Hoàng tử lai" Chí Thiện.

Dõi theo chuyến hành trình "du lịch thế giới" của Đăng Khoa và Phát La vào 17g10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9, phát lại vào lúc 10g15 thứ sáu trên kênh HTV7.

Lam Khanh (Ảnh: Vivian)
Xem thêm