Chuông vàng vọng cổ 2021 - Tuyển chọn 1

Phan Văn Nhân và Đỗ Thị Ngọc Huyền vào chung kết

Sở hữu giọng hát được ví giống “kép độc” Khánh Tuấn và NSƯT Cẩm Tiên, hai thí sinh Phan Văn Nhân và Đỗ Thị Ngọc Huyền đã giành hai tấm vé đầu tiên vào vòng Chung kết.

Đảm nhận vai trò giám khảo của vòng Tuyển chọn, bộ ba NSƯT Phượng Loan - Lê Tứ - Hữu Quốc đã cân nhắc từng từ để đưa ra nhận xét phù hợp với khả năng của thí sinh, và quan trọng hơn là đưa ra sự lựa chọn công tâm nhất trong đêm Tuyển chọn đầu tiên.

Sau phần dự thi của 7 thí sinh, Ban Giám khảo đã chọn Phan văn Nhân và Đỗ Thị Ngọc Huyền vào vòng Chung kết. Đó là hai thí sinh đã có phần thể hiện trọn vẹn về giọng ca, làn hơi, nhịp điệu và cả về cảm xúc trong từng câu hát. Một cách tình cờ, cả hai thí sinh đều gợi cho Ban Giám khảo nhớ đến giọng hát của hai nghệ sĩ nổi tiếng: "kép độc" Khánh Tuấn và NSƯT Cẩm Tiên. Có thể xem chất giọng thiên phú đã mang về điểm cộng may mắn cho Phan Văn Nhân và Ngọc Huyền.

Bài dự thi của Phan Văn Nhân nhận được ít nhận xét nhất trong số 7 tiết mục dự thi đêm Tuyển chọn 1. "Chất giọng truyền cảm, nhịp chắc, ngoại hình sáng láng" và 3 "chọn" là kết quả hoàn mỹ cho phần khởi động của chàng trai Kiên Giang.


Thí sinh Phan Văn Nhân dự thi bài ca "Đảo Ngọc tình em"

Là một trong những "vận động viên bền bĩ" chinh phục đường đua Chuông vàng vọng cổ suốt 10 năm, Đỗ Thị Ngọc Huyền đã thể hiện được "độ chín" của lòng đam mê lẫn giọng hát. Khi được tự do trình diễn tiết mục dự thi tại nhà riêng, Ngọc Huyền đã thuyết phục được Ban Giám khảo để giành tấm vé thứ hai vào Chung kết. Tuy nhiên, cơ hội mà Ban Giám khảo trao cho Ngọc Huyền cũng kèm theo lời dặn dò: "Hãy hát bằng cả trái tim để không chỉ là thợ hát, mà còn là một nghệ sĩ".

Thí sinh Đỗ Thị Ngọc Huyền dự thi bài ca "Trả lại anh"

Như vậy, 5 thí sinh: Lâm Anh Điền, Trần Kim Soan, Nguyễn Thành Trường, Hồ Thị Lý và Nguyễn Thị Cua (nghệ danh Khánh Đan) sẽ chờ đợi sự lựa chọn của khán giả. Với vai trò giám khảo khách mời, các khán giả sẽ bình chọn bằng cách "thả tim" cho hình ảnh của thí sinh mình yêu thích tại trang Facebook Chuông vàng vọng cổ và cho video clip dự thi của thí sinh tại kênh Youtube Hành Trình Việt

Trong số các thí sinh được khán giả bình chọn sau 4 tập phát sóng, thí sinh nào có lượt lựa chọn cao nhất sẽ là thí sinh thứ 9 bước vào Vòng Chung kết xếp hạng. Thời gian bình chọn (dự kiến) từ 23 giờ của ngày phát sóng mỗi tập đến hết 23 giờ của ngày thứ tư tuần liền kề sau đó.

Đón xem đêm Tuyển chọn 2 sẽ được phát sóng vào lúc 21g ngày 8/8/2021 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh