Chuông vàng vọng cổ 2021

Chung kết Xếp hạng: Đêm mài ngọc thêm quý

Sau quãng thời gian “mài ngọc”, trong Chung kết Xếp hạng “Chuông vàng vọng cổ”, ba giọng ca xuất sắc: Diệu Hiền, Ngọc Huyền và Yến Nhi đã cống hiến cho người mộ điệu những tiết mục ấn tượng.

Khác với những năm trước, năm nay thành viên Ban Huấn luyện có đến 4 nghệ sĩ, là các NSƯT: Phượng Loan, Hữu Quốc, Vũ Luân và Lê Tứ. Từ vòng Tuyển chọn đến Chung kết, các nghệ sĩ vẫn luôn sát cánh cùng các thí sinh, chăm chút cho các bạn từng li từng tí. Có thể nói đêm thi cuối cùng chính là giờ phút “trả ơn” mà các thí sinh gửi đến Huấn luyện viên sau khi “hết lòng hết sức” vì các bạn.

Ba thí sinh trong đêm Chung kết Xếp hạng (từ trái qua): Tống Thị Yến Nhi, Lê Thị Diệu Hiền, Đỗ Thị Ngọc Huyền

HLV Vũ Luân cho biết: “Tôi chưa dám mong các em “xuất thần” khi biểu diễn, chỉ mong các em làm tốt bài thi của mình nhất có thể. Không cần phải quá xuất sắc, nhưng đủ nghiêm túc, đủ tự tin, đủ bản lĩnh làm chủ sân khấu. Các em cứ thoải mái thể hiện hết tài năng và cái hay, cái lạ trong giọng ca trời phú của mình, đừng cố gắng bắt chước nghệ sĩ nào hết, hãy là chính các em, điều đó mới là những gì mà tôi cố gắng truyền dạy suốt thời gian qua”.

Đỗ Thị Ngọc Huyền trong tiết mục “Chuyện cổ Bát Tràng” với phần trợ diễn của NSƯT Hữu Quốc 

NSƯT Kim Tử Long rất tiếc cho bài thi của Ngọc Huyền, anh nói: “Giọng của Huyền hôm nay không trong, xuống vọng cổ hơi gấp. Hơn nữa, khi tập trung nghe sẽ nhận ra lúc vào dây không chuẩn dẫn đến bị chinh, làm người nghe khó chịu”

Đề bài mà Ngọc Huyền nhận được là “Nghe điệu lý nhớ quê hương” - Tác giả Nguyễn Văn Kiệt 

Tống Thị Yến Nhi cùng HLV Vũ Luân trình bày trích đoạn dự thi “Trắng hoa mai”

Lắng nghe phần thi của Yến Nhi, NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết nhận xét: “So với các đêm trước, đêm nay em tiến bộ rất nhiều, phần trích đoạn em hát vừa tròn, tuy nhiên giữa câu 3 nhịp bị loạng choạng, vào giọng cổ thì chinh dây”

Trong bài thi thứ hai, Yến Nhi hát “Từ câu hát mẹ ru” của tác giả Trương Minh Châu

Lê Thị Diệu Hiền hóa thân thành “Nàng tiên mẫu đơn” với sự trợ diễn của Võ Minh Lâm, Xuân Trúc, Kim Luận 

NSƯT Trọng Phúc dành cho Diệu Hiền những lời khen trước sự tiến bộ vượt bậc: “Đêm nay Hiền rất may mắn khi được “Ông Năm” chọn cho một vai vừa sức, vừa tầm, dễ dàng làm tròn vai. Trong phần thi thứ hai, em khéo léo vừa ca vừa truyền tải cảm xúc vào từng lời hát dù chưa  luyện tập trước, điều đó tạo nên sự khác biệt và bản lĩnh của em”

“Tình má với quê hương” của tác giả Song Nguyễn là phần thi thứ hai của Lê Thị Diệu Hiền

Xem lại Chung kết Xếp hạng Chuông vàng vọng cổ 2021

Mỹ Hạnh (Ảnh: Thiện Nguyễn)