OpenAI ra mắt phiên bản ChatGPT mới

BẢO DUY - VIỆT HÙNG - MINH TÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/5/2024, 18:42

(HTV) - Ngày 13/5, công ty OpenAI - cha đẻ của hệ thống ChatGPT - giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo (A.I.) mới GPT-4o, nổi bật với khả năng trò chuyện bằng giọng nói theo thời gian thực với chất lượng cao hơn.

Với mô hình GPT-4o, người dùng có thể sử dụng 50 ngôn ngữ để nói chuyện với ChatGPT theo thời gian thực, nghĩa là ChatGPT sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức chứ không bị trì hoãn 2 đến 3 giây như bản cũ. Ngoài ra, người dùng có thể ngắt lời ChatGPT trong lúc công cụ này đang nói. Đây là hai điểm khiến việc trò chuyện với con người trở nên tự nhiên hơn mà các trợ lý giọng nói A.I. thường gặp trở ngại.

GPT-4o được cải thiện về khả năng trò chuyện và tương tác với văn bản hoặc hình ảnh. Nguồn ảnh: OpenAI

Theo chuyên gia nghiên cứu Mark Chen, GPT-4o có khả năng nhận biết cảm xúc người dùng, có khả năng tương tác và hỗ trợ về mặt cảm xúc. Mô hình mới này có khả năng phân tích nét mặt của người dùng để nhận xét về những cảm xúc mà người đó đang trải qua.

"Cứ như A.I. từ những bộ phim. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ cảm thấy tự nhiên khi trò chuyện với một máy tính, nhưng giờ đã khác", CEO OpenAI Sam Altman chia sẻ. Ông Altman cũng ngụ ý nhắc đến "her", bộ phim năm 2013 của đạo diễn Spike Jonze, kể về người đàn ông yêu trợ lý A.I. của mình.

CEO OpenA.I.: Việc trò chuyện với A.I. trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nguồn ảnh: OpenAI

Theo OpenAI, GPT-4o có thể tạo ra nội dung hoặc hiểu các lệnh bằng giọng nói, văn bản hoặc hình ảnh. Trong livestream ra mắt, đại diện OpenAI cho biết GPT-4o có thể giải phương trình toán học và viết mã code. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh với GitHub Copilot của Microsoft. Ngoài ra, GPT-4o còn có thể đóng vai trò phiên dịch.

Theo hãng tin Reuters, OpenAI giới thiệu mô hình A.I. mới một ngày trước khi Alphabet dự kiến tổ chức hội nghị nhà phát triển Google thường niên. Alphabet được cho là sẽ giới thiệu những tính năng A.I. mới.

GPT-4o được xem là nỗ lực của OpenAI nhằm dẫn đầu trong cuộc đua A.I. Nguồn ảnh: Reuters

Giám đốc công nghệ OpenAI Mira Murati cho biết công ty sẽ cung cấp một phiên bản GPT-4o miễn phí do công cụ này ít tốn kém hơn so với những mô hình A.I. trước. Những người sử dụng phiên bản tính phí sẽ được tiếp cận nhiều tính năng hơn. GPT-4o sẽ được tích hợp vào ChatGPT trong những tuần tới

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.