Nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách cho thế hệ trẻ

PHƯƠNG THANH - MINH KHÔI - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/4/2024, 07:00

(HTV) - Chương trình giao lưu với chủ đề "Tri thức ươm mầm tương lai" nhằm khám phá sức mạnh và vai trò của sách trong việc xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ đã diễn ra vào sáng 17/4.

Chương trình giao lưu với chủ đề "Tri thức ươm mầm tương lai" là chương trình đầu tiên mở màn cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 03 năm 2024 tại TP.HCM do Sở Thông Tin và Truyền thông Thành phố tổ chức. 

Chương trình giao lưu với chủ đề "Tri thức ươm mầm tương lai" 

Dễ dàng cảm nhận được không khí buổi giao lưu thật sự hào hứng, sôi nổi khi có sự tham gia của các khách mời và rất đông các em học sinh, với những câu hỏi liên quan đến sách, sở thích đọc sách cũng như những điều mà sách mang lại cho các em.

Bí quyết khơi dậy niềm yêu thích đọc sách ở trẻ

Em Huỳnh Anh Thư, học sinh lớp 8/3 trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, TP.HCM đã chia sẻ về lý do yêu thích việc đọc sách: “Em rất thích đọc sách lịch sử vì không thể trở thành công dân tốt nếu như chúng ta không hiểu biết về lịch sử dân tộc, nhất là lịch sử Thành phố mình. Sắp tới đất nước ta kỷ niệm chiến thắng Chiến dịch Điện Biên Phủ, thì tụi con có trao đổi với nhau về những câu chuyện về các anh hùng trong chiến dịch. Song song đó, thể loại sách mà chúng con vô cùng yêu thích là sách về nuôi dưỡng tâm hồn, hay những quyển sách về tình cảm gia đình, tình thầy trò cũng là những quyển sách chúng con vô cùng thích đọc để thêm kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn mình”. 

Hiện nay, trong thời đại 4.0, các em học sinh vẫn có thể lựa chọn đọc sách giấy hay trên các nền tảng công nghệ. Vì vậy càng đa dạng các hình thức đọc thì gia đình và nhà trường càng đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng phương pháp đọc đúng đắn cho các em học sinh. 

Gia đình và nhà trường đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng phương pháp đọc đúng đắn cho học sinh

Ngày sách Văn hóa đọc Việt Nam lần 03 - năm 2024 với gần 300 hoạt động sẽ diễn ra tại TP. Thủ Đức và 21 quận huyện, tăng 50% so với năm ngoái. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào thứ Sáu (19/4). 

Ngày sách Văn hóa đọc Việt Nam lần 03 - năm 2024

Hiện các gian hàng của các đơn vị xuất bản, phát hành cũng đang khẩn trương sắp xếp trưng bày để du khách có thể tham quan và mua sắm sách. Đây được xem là sự kiện văn hóa du lịch trọng điểm, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế của Thành phố. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.