Nửa tỉ doanh thu "Đào, Phở và Piano" nộp cho ngân sách nhà nước

21/2/2024, 13:03

Phim nhà nước "Đào, Phở và Piano" đạt doanh thu 510 triệu đồng sau 10 ngày chiếu chỉ tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia theo thống kê của Box office. Toàn bộ số tiền này sẽ được nộp 100% vào ngân sách nhà nước.

Con số thống kê đến 21/02, phim nhà nước Đào, phở và piano đã thu về số tiền bán vé là 510 triệu đồng. Cũng đến thời điểm này, phim mới chỉ được chiếu ở một cụm rạp là Trung tâm Chiếu phim quốc gia. Ra rạp vào tết Nguyên đán 2024, cùng xuất phát điểm với Mai của Trấn Thành, Đào, phở và piano khi đó chỉ có 3 suất chiếu/ngày. Dù vậy, do nhu cầu xem tăng cao, hiện tại phim đã có tới 18 suất chiếu/ngày tại đây.

Theo ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ VH - TT - DL, số tiền 510 triệu đồng thu được từ Đào, phở và piano sẽ được nộp 100% vào ngân sách nhà nước. Bộ VH - TT - DL cũng như người làm phim, đơn vị chiếu phim không có quyền giữ.

"Toàn bộ tiền sẽ nộp vào ngân sách nhà nước, trả về kho bạc", ông Thành nêu rõ.

Ca sĩ Tuấn Hưng có vai diễn với màn "đua xe" trong phim Đào, phở và piano. Nguồn ảnh: Thanh niên

Trong khi đó, hai hệ thống rạp là Beta Media và Cinestar Vietnam đã cùng Cục Điện ảnh thống nhất với nhau về chủ trương để hai hệ thống này phát hành Đào, phở và piano. Cả hai sẽ phát hành theo đúng cách Trung tâm Chiếu phim quốc gia đang làm, có nghĩa là tiền bán vé nộp lại hết cho ngân sách nhà nước. Beta Media cũng chính là đơn vị đã giúp Những đứa trẻ trong sương ra rạp hồi năm trước khi phim này khó khăn trên đường đến với khán giả Việt.

Tuy nhiên, sáng 21/02, giữa các bên vẫn chưa ký kết văn bản cụ thể. Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, sớm nhất cũng phải cuối hôm nay 21/02, văn bản thỏa thuận này mới hoàn thiện và được ký kết.

Đào, phở và piano hiện tại không chỉ "nóng" tại quầy vé Trung tâm Chiếu phim quốc gia mà còn "nóng" trên mạng xã hội. Ở đó, các trao đổi về chất lượng phim diễn ra liên tục, bao gồm cả cái được và chưa được, kèm theo các luận giải về hiện trạng đó.

Mối tình lãng mạn trong phim được nhiều người đồng cảm. Nguồn ảnh: Thanh niên

Phim lấy đề tài - lấy bối cảnh thời chiến để nói về cuộc sống tinh thần và mong muốn hòa bình của những người yêu thưởng thức nghệ thuật. Phim cũng được người xem khen khéo léo khi lồng ghép vào câu chuyện của các nhân vật, tạo nên một bối cảnh vừa khốc liệt lại vừa có chất thơ nhẹ nhàng.

Nhiều khán giả còn cho biết mình đã khóc vì Đào, phở và piano. Nhóm khán giả này có xu hướng bỏ qua những điều còn chưa được của phim.

Đề cập đến việc ra rạp của phim nhà nước nói chung, ông Vi Kiến Thành nhìn nhận, phim làm xong chỉ được Cục Điện ảnh sử dụng và đưa vào các tuần phim trong nước và nước ngoài.

Các chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, Cục Điện ảnh cũng gửi phim cho các tỉnh, thành phố chiếu miễn phí. Trên cơ sở này, trong trường hợp khán giả chưa được xem Đào, phở và piano bằng cách mua vé, họ hoàn toàn có thể chờ xem miễn phí Đào, phở và piano vào các đợt phim kỷ niệm.

Nguồn: Thanh niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì