Doanh nhân

Nữ doanh nhân sở hữu doanh nghiệp nằm trong top 50 thương hiệu tốt nhất Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Thanh Vân là người phụ nữ nói chuyện có phần khá “bẽn lẽn”, nhưng những việc cô ấy làm lại vô cùng ngưỡng mộ. Người “Phụ nữ quyền năng” này luôn muốn đóng góp một phần sức cho những hoạt động cộng đồng.


Nguyễn Thanh Vân là một “Phụ nữ quyền năng” thành công trong rất nhiều lĩnh vực

Với tình yêu lớn dành cho kim cương, doanh nhân Nguyễn Thanh Vân đã quyết thử sức con đường kinh doanh trang sức, và đã mở ra được 4 chi nhánh. Sự tâm huyết của nữ doanh nhân dành cho công việc mới mẻ này giúp chị sớm gặt hái được nhiều “trái ngọt” khi nhanh chóng chiếm được tình cảm của khách hàng. Doanh nghiệp của chị cũng được xếp trong top 50 thương hiệu tốt nhất do WLIN Việt Nam (Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam) bình chọn.

Khi đã định hình được thương hiệu trang sức và có những thành công nhất định, doanh nhân Nguyễn Thanh Vân tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực bất động sản và việc mở chuỗi hệ thống cà phê cũng là dự định đang được nữ doanh nhân ấp ủ. Chỉ trong vòng 2 năm khi quyết định bước ra mở kinh doanh riêng, doanh nhân Nguyễn Thanh Vân đã làm được điều khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 


Nữ doanh nhân này luôn dành nhiều tâm huyết cho công việc kinh doanh 

Doanh nhân Nguyễn Thanh Vân chia sẻ: “Thật ra, Thanh Vân có một niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, và khi bắt tay vào công việc là bản thân phải có trách nhiệm với điều mình làm. Thanh Vân cũng muốn doanh nghiệp của mình hoạt động có hiệu quả để từ đó lấy doanh thu đóng góp cho các hoạt động cộng đồng. Đầu tiên Thanh Vân kinh doanh lĩnh vực trang sức, khi đạt được “một chút” thành công thì lấn sang bất động sản. Ngoài ra, Thanh Vân cũng đam mê kinh doanh cà phê”.

Chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi, Nguyễn Thanh Vân đã kết thúc công việc đi làm thuê để chuyển sang vai trò làm chủ. Cô có khả năng kết nối mọi người với nhau, và sẵn sàng mở lòng để chia sẻ cơ hội kinh doanh với người khác. Vậy bí quyết nào để nữ doanh nhân này có thể chạm đến thành công nhanh như vậy?

“Trong kinh doanh, Thanh Vân thường hoạt động theo mô hình nhượng quyền hoặc sẽ kết hợp với các đối tác có cùng chí hướng để phát triển thương hiệu của mình. Bởi vì Thanh Vân nghĩ, thành công của mình đến từ những vấp ngã, những khó khăn. Vậy nên, mình không nên giữ riêng thành công đó mà hãy chia sẻ để mọi người cùng nhau hợp tác và phát triển hơn nữa”.


Nguyễn Thanh Vân sẵn sàng mở lòng để chia sẻ cơ hội kinh doanh với người khác 

Thành công trong lĩnh vực bất động sản, Nguyễn Thanh Vân vẫn không chịu dừng lại ở đó. Một người phụ nữ nói chuyện có phần khá “bẽn lẽn” nhưng những việc cô ấy làm lại vô cùng ngưỡng mộ. Không chỉ phát triển doanh nghiệp cho riêng bản thân, sứ mệnh mang trên vai còn vì cả một tập thể đang gắn bó với mình. 

Sở hữu doanh nghiệp nằm trong top 50 thương hiệu tốt nhất Việt Nam vẫn chưa làm Nguyễn Thanh Vân hài lòng. Với quyết tâm mở rộng thương hiệu và việc kinh doanh, Nguyễn Thanh Vân đã và đang từng bước khẳng định mình ở lĩnh vực trang sức và làm đẹp. 


Đến với "Phụ nữ quyền năng", nữ doanh nhân đã chia sẻ bí quyết dẫn đến thành công

Để có được thành quả như hôm nay, đó cũng là hành trình dài cho sự kiên trì và nỗ lực của người phụ nữ này khi theo đuổi niềm đam mê từ bé của mình. Trong chương trình Phụ nữ quyền năng, khi MC Mai Thu Huyền bất ngờ đưa ra 2 bông hoa cho nhân vật khách mời lựa chọn, doanh nhân Nguyễn Thanh Vân đã lựa chọn bông hoa đồng tiền vàng rực rỡ và chia sẻ rằng bông hoa giống tính cách của chị. 

Nữ doanh nhân này nói: “Trong cuộc sống, Vân không làm thì thôi, đã làm thì rất quyết tâm và cũng muốn được tỏa sáng. Khi mình đã dành công chăm sóc cho bông hoa công việc, đến một ngày nào đấy, mình sẽ gặt được thành tựu rất xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Đó chính là quan điểm trong cuộc sống lẫn công việc của Thanh Vân”.


Để chèo lái con thuyền của mình, Nguyễn Thanh Vân (đầm hoa, xanh dương) đã chấp nhận bớt đi thời gian dành cho gia đình (Ảnh: cắt từ chương trình PNQN)

Để làm tốt vai trò một nữ doanh nhân - người thuyền trưởng chèo lái con thuyền, Nguyễn Thanh Vân phải chấp nhận bớt đi những giây phút riêng tư của mình dành cho gia đình. Thế nhưng, để theo đuổi công việc mình đam mê và chứng tỏ cho mọi người thấy: phụ nữ vẫn có thể hoàn thành mọi vai trò, Nguyễn Thanh Vân đã phải trải qua rất nhiều thử thách và luôn không ngừng cố gắng. May mắn, chị có một người chồng thấu hiểu vợ nên gia đình vẫn luôn là điểm tựa tuyệt vời nhất trong những lúc cô đơn, khó khăn. Hiện tại, Nguyễn Thanh Vân cảm thấy viên mãn với cuộc sống hiện tại khi có một tổ ấm hạnh phúc và sự nghiệp thành công.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19g45  thứ 7 trên kênh Thuần Việt HD, và 20g Chủ nhật trên kênh Thuần Việt. 

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html).

Ngọc Minh