NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu sắp diễn lại "Lá sầu riêng"

20/12/2023, 08:53

Tác phẩm sân khấu kịch nói kinh điển mang tên "Lá sầu riêng" của đoàn kịch nói Kim Cương đã đi vào đời sống văn hóa của người dân Nam Bộ.

NSƯT Hữu Châu và NSND Kim Cương trong vở "Lá sầu riêng"

Ngày 18/12, NSND Kim Cương đã có cuộc gặp gỡ với ê kíp thực hiện chương trình nghệ thuật vinh danh bà do HTV tổ chức. Qua đó, bà cho biết sẽ tái diễn lớp diễn trong cảnh cuối của vở kịch "Lá sầu riêng".

"Tôi cảm kích trước tấm lòng của các anh chị trong Ban Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TP.HCM, khi muốn thực hiện một chương trình truyền hình trực tiếp vinh danh những cống hiến của tôi đối với sân khấu, với xã hội. Và tôi đã nhận lời dù biết sức khỏe hiện nay không tốt như trước nữa. Tuy nhiên với lớp diễn trong vở kịch "Lá sầu riêng", đã từng được diễn trong chương trình "Tạ ơn đời", nên tôi kham nổi" - NSND Kim Cương chia sẻ.

NSƯT Hữu Châu và NSND Kim Cương bên bàn thờ cố NSND Bảy Nam

Bà cho biết sẽ diễn với NSƯT Hữu Châu và hai diễn viên Lương Thế Thành, Lê Phương. Bên cạnh đó chương trình còn có nhiều tiết mục khác đầy ấn tượng đã gắn liền với sự nghiệp nghệ thuật của bà.

"Trong đó có bài ca cổ mà soạn giả NSND Viễn Châu sáng tác tặng tôi, đó là "Nỗi buồn lá sầu riêng", nói lên tâm trạng của một nghệ sĩ mất đi người đã sinh ra mình, mỗi đêm sau khi cánh màn nhung khép lại, tôi quay về một mình, không còn được đi chung với má tôi, khi má và tôi đã gắn bó với sân khấu nhiều thập niên. Trong chương trình này tôi muốn dành tất cả lời tri ân đến má của mình, đó là NSND Bảy Nam" - NSND Kim Cương cho biết.

Chương trình Nghệ sĩ tri âm do NSND Kim Cương tổ chức đã trải qua 9 năm trao tặng quà tết cho nghệ sĩ lão thành khó khăn, bệnh tật tại TP.HCM

NSƯT Hữu Châu chia sẻ: "Đây là một đêm diễn đầy ý nghĩa, vì tôi luôn ngưỡng mộ cô Hai Kim Cương, những ký ức thật đẹp của tôi về thời gian đầu theo nghề chính là từ chiếc nôi đoàn kịch nói Kim Cương. Tôi không ngờ mình lại có duyên may được đứng trên sân khấu với cô Hai Kim Cương trong một chương trình ý nghĩa này.

Cả hai bạn diễn viên của sân khấu Thiên Đăng là Lương Thế Thành và Lê Phương cũng bày tỏ niềm hạnh phúc. Dự kiến chúng tôi sẽ dành thời gian để tập dợt với NSND Kim Cương, làm sống lại ký ức của công chúng đã từng yêu mến tác phẩm kinh điển do cô sáng tác mang tên "Lá sầu riêng" - NSƯT Hữu Châu bày tỏ.

NSND Kim Cương trao học bổng NSND Bảy Nam cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học

Đây cũng là chương trình đánh dấu chặng đường 10 năm của "Nghệ sĩ tri âm" do bà tổ chức, nhằm trao quà tết cho nghệ sĩ nghèo khó, bệnh tật. "10 nghệ sĩ của các bộ môn: cải lương, kịch nói, hát bội, xiếc,… sẽ được mời đến nhận quà và cùng tôi ôn lại chặng đường 10 năm làm công tác thiện nguyện, đồng thời sẽ trao 10 học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo hiếu học, học bổng mang tên má của tôi - NSND Bảy Nam mà tôi đã trao suốt 20 năm qua" - NSND Kim Cương bộc bạch.

Nguồn: Người Lao động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: