HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 12

Niềm hy vọng của mẹ

Nhìn thấy hai con đều ham học, chị Hằng chỉ biết cố gắng từng ngày dốc sức làm thuê cuốc mướn, chỉ mong hai con được tiếp tục đến trường.

Chị Ngọc Hằng làm thuê ở ruộng thanh long

MC Đại Nghĩa cùng khách mời là diễn viên Chí Dũng đến ấp Quang Phú, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, thăm hỏi gia đình chị Võ Thị Ngọc Hằng cùng hai con, là Lưu Thị Thanh Trúc và Lưu Thanh Nhật.

Cha của Trúc và Nhật bệnh nặng và mất 13 năm trước. Mẹ của hai em - chị Ngọc Hằng, ai mướn gì chị làm nấy, mà chủ yếu chị đi làm thuê ở ruộng thanh long gần nhà.

Vất vả mưu sinh nuôi hai con ăn học

Khi chồng mất, gia đình bên chồng cưu mang cho ba mẹ con chị có chỗ tá túc trong một căn nhà lá. Đến năm 2016, Hội Chữ thập đỏ giúp chị xây nhà gạch để có nơi ở tươm tất hơn.

Với sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm và chính quyền địa phương, chị Hằng luôn cảm thấy biết ơn và nỗ lực hết sức mình để mưu sinh nuôi nấng hai con nhỏ suốt 13 năm nay. Niềm vui an ủi chị là hai con hiếu thảo và học rất giỏi.

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem! 

Bạch Dương