Những hy sinh thầm lặng để cho Tết bình yên

MINH TÒNG - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/2/2024, 10:28

(HTV) - Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an TP.HCM đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho Nhân dân.

Để tạo nên niềm vui chung đó, phải kể đến sự hy sinh thầm lặng của nhiều lực lượng, trong đó có các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng PC07 luôn trực 24/7

Bất kể là ngày hay đêm, dù cháy nổ, công trình sụp đổ, mưa gió hay bão tố,... bằng ý chí và tinh thần dũng cảm trực chiến 24/7 bất cứ lúc nào người dân cần là cán bộ, chiến sĩ Phòng PC07 lại đi ngược dòng người, tiến vào nơi nguy hiểm "cứu lấy cái còn trong cái mất".

"Để tăng cường lực lượng trong cao điểm lễ Tết Giáp Thìn năm 2024,  đối với lực lượng chiến đấu, chúng tôi trực 100% quân số theo đầu phương tiện theo đúng kế hoạch đề ra, cụ thể là một ca trực với từ bốn đến năm người, trực 24/24. Tiếp nhận tất cả các thông tin liên quan đến cháy, nổ và kỹ năng cứu hộ trên địa bàn TP.HCM, chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị liên quan để sẵn sàng điều động phương tiện và xử lý tình huống một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất" - Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng - Đội Trưởng Đội Tham Mưu, Phòng Cảnh Sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM cho biết.

Tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho Nhân dân

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng Phòng Cảnh Sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM cho biết: "Chúng tôi vui mừng thực hiện nhiệm vụ này và mong rằng người dân tin tưởng và đồng hành với chúng tôi để cùng nhau thực hiện tốt, đảm bảo một mùa xuân an toàn, vui tươi và tiết kiệm, nơi niềm vui của người dân cũng là niềm hạnh phúc của chúng tôi".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.