'Nhà sư DJ' Hàn Quốc bị cấm biểu diễn ở Singapore

24/5/2024, 09:16

Malaysia và Singapore đã chính thức cấm các buổi biểu diễn của DJ Yoon Seong Ho, được biết đến với nghệ danh NewJeansNim, sau làn sóng phản đối từ cộng đồng Phật giáo tại hai quốc gia này.

DJ Yoon Seong Ho (nghệ danh NewJeansNim) biểu diễn tại lễ hội Đèn lồng hoa sen nhân lễ Phật đản hôm 12/5 ở Seoul, Hàn Quốc

Theo thông tin từ Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) trích dẫn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore Kasibiswanathan Shanmugam, các cơ quan chức năng đã được thông báo và sẽ có hành động phù hợp nếu phát hiện DJ NewJeansNim biểu diễn tại nước này. Chủ nhân câu lạc bộ nơi DJ này dự kiến biểu diễn cũng đã đồng ý hợp tác với cảnh sát.

Bộ trưởng Shanmugam cho biết việc mặc trang phục tu sĩ và sử dụng kinh Phật để đánh nhạc của DJ NewJeansNim là không phù hợp và xúc phạm đến cộng đồng Phật giáo tại Singapore. Trước đó, DJ NewJeansNim được dự kiến sẽ biểu diễn tại một hộp đêm ở Singapore trong hai ngày 19 và 20/6, nhưng sau khi Liên đoàn Phật giáo Singapore phản đối, các cơ quan chức năng đã can thiệp.

Tương tự, cộng đồng Phật giáo tại Malaysia cũng đã phản đối mạnh mẽ và kêu gọi cấm DJ NewJeansNim biểu diễn sau khi anh tổ chức một đêm diễn tại Kuala Lumpur vào ngày 03/5. DJ NewJeansNim đã thu hút sự chú ý của nhiều người với phong cách biểu diễn độc đáo, song việc sử dụng kinh Phật và mặc trang phục tu sĩ đã gây tranh cãi trong cộng đồng Phật giáo tại hai quốc gia này.

“Nhà sư DJ” NewJeansNim dần trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào những màn đánh DJ điệu nghệ trên nền các bài kinh Phật, tiếng gõ mõ, mặc tu phục, cạo trọc đầu và luôn cầm trên tay tràng hạt. Sau đêm diễn tại lễ hội Đèn lồng hoa sen thường niên nhằm kỷ niệm lễ Phật đản hồi giữa tháng 5 ở trung tâm thủ đô Seoul, Hàn Quốc, DJ NewJeansNim càng nhận được sự chào đón “khủng” từ người hâm mộ Hàn Quốc.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: