Chương trình giao lưu nghệ thuật: Hướng về biên giới - biển đảo Tổ quốc

Người dân TP. Hồ Chí Minh ủng hộ “Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” hơn 43 tỷ đồng

Tối 2/8, tại Nhà hát Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật chủ đề "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc lần 6-2018", được truyền hình trực tiếp trên HTV1 và truyền tiếp trên HTV9.

Chương tình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc lần 6-2018"

Chương trình được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh và Hội đồng quản lý quỹ “Vì biển đảo quê hương -  Vì tuyến đầu Tổ quốc” phối hợp với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên, với mong muốn thể hiện tình cảm sâu đậm và trân trọng của nhân dân Thành phố đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, động viên và cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc lần 6-2018" có các đại biểu: Đại úy Lê Văn Hiện – Trạm trưởng Trạm rada 625, Tiểu đoàn 551, vùng 5 Hải quân; Đại úy Nguyễn Văn Giàu – Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Sông Trăng – Bộ đội biên phòng Long An; bà Nguyễn Thị Tranh – Phó Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP. Hồ Chí Minh - Saigon Coop...

Xuyên suốt chương trình, khán giả hiểu thêm về đời sống đầy khó khăn, vất vả của các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, ở vùng biên giới xa xôi qua các clip tư liệu giá trị - những khung hình được thu lại qua nhiều chuyến công tác của ê kíp làm phim HTV.

Chương trình do NSƯT Chu Hồng Hà đạo diễn, với sự tham gia của nhiều ca sĩ trẻ từng tham gia những chuyến hành trình đến với Trường Sa, vùng biên giới, hải đảo. Đặc biệt, trong chương trình còn có tiết mục tốp ca với sự tham gia của các lực lượng hải quân, kiểm ngư, bộ đội biên phòng với các ca khúc: Tình ta biển bạc đồng xanh; Liên khúc: Tuổi trẻ trên đường biên giới – Những người con của biển; Tổ quốc ta cờ bay...

Tại chương trình, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp ủng hộ "Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" số tiền hơn 43 tỷ đồng. 

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc lần 6-2018":


Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP.Hồ Chí Minh phát biểu chào mừng


Giao lưu với các chiến sĩ vùng biên giới,  hải đảo


Ca khúc "Chiều biên giới" do Thanh Tâm - Quý Bình thể hiện


Các đơn vị đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" 2018 


Các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"
Ca khúc "Tình ta biển bạc đồng xanh" do Duyên Huyền – Anh Bằng thể hiện
Liên khúc: Tuổi trẻ trên đường biên giới – Những người con của biển 

Hoàng Dương - Ảnh: Văn Tuấn