Thay lời muốn nói: Gửi lời yêu thương

Khép lại một năm 2020 nhiều biến động, chương trình “Thay lời muốn nói” dành riêng một chủ đề thật đặc biệt với tên gọi “Gửi lời yêu thương” với mong muốn được chia sẻ những vui buồn mà người dân cả nước phải trải qua trong năm.

Nhóm The Wings sẽ đến với chương trình bằng ca khúc “Và tôi sẽ yêu em”

Hãy gửi lời yêu thương của bạn cho một nơi nào đó mà bạn từng đi qua, cho người nào đó mà bạn muốn nói lời yêu thương nhưng chưa có dịp.

Chương trình “Thay lời muốn nói” số cuối cùng của năm 2020 với chủ đề "Gửi lời yêu thương” sẽ được thực hiện với 3 phần: “Thay lời muốn nói - Cho tôi”, “Thay lời muốn nói – Cho bạn” và “Cho chúng tôi” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc đong đầy cảm xúc. 

Đặc biệt, ở “Thay lời muốn nói - Cho tôi và Cho bạn”, chúng ta sẽ được lắng nghe những chia sẻ tuy giản đơn thôi nhưng lại rất cảm động. Qua những câu chuyện chưa từng được kể và những tiết mục nghệ thuật dàn dựng công phu, khán giả sẽ trải qua nhiều cung bậc khác nhau của lời yêu thương. 

Đó là những cảm xúc thân thương dành cho miền đất chúng ta đã từng gắn bó, nỗi nhớ quê nhà của những người con phương xa hay những cảm nhận sâu sắc về tình yêu thương con người và “nghĩa đồng bào” trong thời khắc khó khăn vừa qua. Đó cũng là những lời nói từ trái tim gửi đến những người thân trong gia đình, bạn bè đã cùng chúng ta vượt qua những tháng ngày vất vả trong cuộc sống.

Ca sĩ Hải Yến Idol sẽ đến với chương trình bằng ca khúc “Tình ca phố”

Đó là sự bộc bạch của bạn Tú Anh ở quận Bình Thạnh TP. Hồ Chí Minh: “Tú Anh muốn gửi lời yêu thương đến những hàng cây trong thành phố mình đang sống, nhất là hàng cây trên những con đường: Nguyễn Du, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần Quang Khải… vì thời sinh viên của Tú Anh gắn với những hàng cây đó, nó mang tên những hàng cây kỷ niệm, nên em ngỡ như mình được yêu thương khi nhắc đến, khi đi ngang qua”.

Hay, bạn Nguyễn Hà quê ở Bình Định không giấu nổi cảm xúc mỗi khi nhớ về thành phố Bác thân yêu mà chị từng một thời gắn bó: “Gửi lời yêu thương đến những người bạn xa lạ trong thành phố này, cảm ơn đã giúp tôi những việc nhỏ nhưng nhiều tình nghĩa. “Khi ta ở, đất là nơi đất ở”, giờ xa thành phố Hồ Chí Minh về quê, tôi nhớ mãi những con đường, những góc phố, nơi tôi từng lạ lẫm thử một loại thức uống mới, cười đùa với đồng nghiệp. Tôi xin gửi lời yêu thương của tôi đến người và phố, tuy không có ai nhận nhưng tôi vẫn gửi, để tôi cảm nhận mình đã từng yêu và được yêu nhiều đến thế nào”.

Ca sĩ Duyên Quỳnh sẽ đến với chương trình bằng ca khúc “Niềm tin khao khát”

Đặc biệt, một du học sinh ở Mỹ gửi lời yêu thương về cho gia đình – đất mẹ: “Qua bên này sống, học và đi làm. Cuộc sống có những khắc nghiệt, phải thật đúng giờ, phải gửi bài đúng deadline, đôi khi không phải lỗi do mình nhưng sự cố thì mình phải gánh lấy. Do biến động của tình hình dịch bệnh, luận văn tốt nghiệp phải nộp sớm trước 1 tháng so với dự kiến – 1 tháng là 1 thời gian dài, không thể chuẩn bị kịp nhưng luôn ở trong trạng thái ‘căng dây đàn’ để làm. Vì nếu không tốt nghiệp, thì sau thời gian đó bị trục xuất mà chưa hoàn thành khoá học mình đã theo đuổi, trở thành người “định cư bất hợp pháp”, trong khi đâu phải cứ muốn về là được trong hoàn cảnh này… Những lúc như thế, nhớ Đất mẹ kinh khủng. Thời gian ở Việt Nam được dung dưỡng, được yêu thương mới quý giá làm sao”.

Ngoài ra, chúng ta còn được chứng kiến những tình cảm ngọt ngào qua lời yêu thương của chú Đức An ở Bình Dương, gửi đến người vợ hiền của mình nhân kỷ niệm 50 năm ngày cưới. Hay, khán giả Vũ Mai nhờ chương trình thực hiện một ước muốn mà 12 chị em của chị hằng ấp ủ, đó là chuyển 1 lá thư đến với người chị Hai thương yêu mình với những lời cảm ơn sâu sắc vì chị đã hy sinh 20 năm tuổi thanh xuân của mình để chăm lo các em và chỉ được sống trong hạnh phúc hôn nhân của riêng mình vỏn vẹn 10 năm.

Ca sĩ Quang Dũng sẽ đến với chương trình qua ca khúc “Chị tôi”

Câu chuyện của chị Bích Liên - trưởng nhóm đồng thời là thành viên sáng lập nhóm “Thiện nguyện ấm áp yêu thương”, khi vừa tốt nghiệp đại học, lẽ ra chị Liên đã xa quê để kết hôn với người yêu đang định cư tại Mỹ. Nhưng do trục trặc, cả hai đã không vượt qua được để đến với nhau. Lúc này, nhờ có những người bạn đồng điệu trong tâm hồn và có cùng sở thích làm thiện nguyện, chị đã vượt qua những suy nghĩ tiêu cực từ cuộc tình tan vỡ, để giờ đây chị trở thành một người lạc quan, sống tích cực và luôn muốn được sẻ chia, giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn mình. 

Cuối chương trình, khán giả sẽ cùng “Thay lời muốn nói” nhìn lại những thông điệp yêu thương đã được truyền tải trong chương trình trong suốt một năm qua.

Bên cạnh những câu chuyện cảm xúc và thông điệp đầy ý nghĩa là các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu: Và tôi cũng yêu em (Sáng tác: Đức Huy), Tình ca phố (Sáng tác: Quốc Bảo), Đường xa tuyết trắng (Sáng tác: Lê Anh Dũng), Niềm tin khát khao (Sáng tác: Minh Quân), 60 năm cuộc đời (Sáng tác: Y Vân), Chị tôi (Nhạc: Trọng Đài, thơ: Đoàn Thị Tảo), Hoa vàng mấy độ (Sáng tác: Trịnh Công Sơn), Bức tranh muôn màu (Sáng tác: Trần Lập) và Yêu đời yêu người (Sáng tác: Lê Hựu Hà),... với sự góp mặt của các ca sĩ: Quang Dũng, Hồng Hạnh, Hồ Trung Dũng, Phương Vy Idol, Hải Yến Idol, Quốc Thiên, Tiêu Châu Như Quỳnh, Triệu Lộc, Tùng Lâm, Duyên Quỳnh, Thanh Tâm, nhóm The Wings và đoàn múa Ngọc Trai Việt.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ đến với chương trình qua tiết mục “Yêu đời yêu người”

Chương trình “Thay lời muốn nói” chủ đề “Gửi lời yêu thương” được truyền hình trực tiếp lúc 21g, Chủ nhật, ngày 13/12 trên kênh HTV9, Youtube HTV Entertainment và Fanpage “Thay lời muốn nói” HTV. Thực hiện chủ trương đảm bảo sức khỏe cộng đồng, lần này số vé phát hành giảm một nửa để đảm bảo giãn cách cho khán giả đến tham dự tại Nhà hát HTV.

Hương Ngọc Lan