Người biểu tình Israel chặn xe tải chở hàng viện trợ đến Gaza

MẠNH LINH - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/5/2024, 13:27

(HTV) - Ngày 13/5, những người biểu tình Israel đã chặn các xe tải chở hàng viện trợ đến Gara. Nhóm biểu tình đưa ra yêu sách, hàng hóa cứu trợ chỉ được vào Dải Gaza một khi tất cả các con tin Israel được trả tự do.

Người biểu tình Israel đập phá các thùng hàng viện trợ cho Gaza. Nguồn ảnh: Reuters

Bốn người biểu tình, trong đó có một trẻ vị thành niên, đã bị bắt tại trạm kiểm soát Tarqumiya, phía Tây thành phố Hebron ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng.

Tuần trước, cũng đã có bốn người bị bắt ở miền Nam Israel sau một cuộc biểu tình tương tự của những người Israel phản đối việc chuyển hàng cứu trợ nhân đạo vào khu vực do phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát.

Các cuộc biểu tình diễn ra khi Israel phải đối mặt với áp lực quốc tế nặng nề nhằm đẩy mạnh dòng viện trợ vào Gaza, nơi các tổ chức quốc tế cảnh báo về một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng đang đe dọa hơn 2 triệu người.

 Những người biểu tình Israel đã chặn các xe tải chở hàng viện trợ đến Gara

Trong khi đó, cùng ngày, giới chức y tế tại Dải Gaza cảnh báo hệ thống y tế ở vùng lãnh thổ này đang đứng trước nguy cơ sụp đổ sau vài giờ tới do thiếu trầm trọng nhiên liệu.

Dù luôn nỗ lực làm việc suốt ngày đêm, đội ngũ y tế vẫn không thể đủ khả năng cứu chữa cho số lượng quá lớn các trường hợp bị thương, cũng như không xử lý kịp thời các ca nguy kịch dẫn tới tử vong.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ
(HTV) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.