Việt Nam tươi đẹp

Ngô Kiến Huy cùng Hoàng Yến Chibi đi viếng mộ nữ Anh hùng Võ Thị Sáu

Tuần này chuyến hành trình Côn Đảo có phần “tâm linh” hơn khi Ngô Kiến Huy cùng Hoàng Yến Chibi trải nghiệm khám phá di tích lịch sử nổi tiếng nhất nơi đây, đó là nhà tù Côn Đảo và viếng mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương vào lúc nửa đêm

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi về cội nguồn chính là chuồng cọp Pháp – nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian” với hình thức giam cầm khắc nghiệt bậc nhất. Đến đây, lắng nghe những câu chuyện từ hướng dẫn viên, Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi mới cảm nhận được những gian lao, đau đớn của người tù ngày xưa, xúc động trước sự hy sinh của những người yêu nước thời bấy giờ.

Tiếp tục hành trình, Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi đã dừng chân tại chợ Côn Đảo và bất ngờ đón nhận thử thách từ chương trình, đó chính là phải đi chợ trong số tiền ban tổ chức quy định. Nhờ vào sự gần gũi, bình dị của bà con tại chợ Côn Đảo mà cuộc thi giữa Ngô Kiến Huy và Hoàng Yến Chibi vô cùng nhộn nhịp, hài hước. 


Vào lúc nửa đêm, Ngô Kiến Huy cùng Hoàng Yến Chibi còn đến thăm nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo, nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ Cách Mạng và người dân yêu nước Việt Nam. Mỗi năm có hàng chục ngàn người đến đây để viếng thăm nữ anh hùng Võ Thị Sáu vào đêm khuya – thời khắc mà người dân Côn Đảo cho là linh thiêng nhất.

Mời bạn đón theo dõi "Việt Nam tươi đẹp", phát sóng lúc 17g10 chủ nhật hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh (Ảnh: Vivian)
Xem thêm