Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 - 2022

Nghệ sĩ Thanh Hằng và những tâm tư của một HLV lần đầu tham gia "Chuông vàng vọng cổ"

Lần đầu tham gia công tác huấn luyện thí sinh "Chuông vàng vọng cổ", nghệ sĩ Thanh Hằng đã có những chia sẻ đầy tâm huyết trước những vòng thi quan trọng cuối cùng.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bên cạnh NS Võ Minh Lâm trong đêm chung kết 2 Chuông vàng vọng cổ 2022 (Ảnh: Duy Dương)

Là một gương mặt quen thuộc của sân khấu cải lương những năm 80, 90 của thế kỷ trước, nghệ sĩ Thanh Hằng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả mộ điệu. Khi tên tuổi đang ở đỉnh cao, Thanh Hằng theo chồng định cư ở nước ngoài và tập trung chăm sóc gia đình, rời xa ánh đèn sân khấu trong suốt 15 năm. Khi con cái đã trưởng thành, chị mới yên tâm trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Dù nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa đã có những bước tiến xa, nhưng Thanh Hằng không bận lòng. Với chị, chỉ cần được trở lại với ánh đèn sân khấu đã là một diễm phúc.

Gặp nghệ sĩ Thanh Hằng vào những ngày đầy tất bật hướng dẫn thí sinh Chuông vàng vọng cổ 2022 (CVVC 2022) tập luyện, nữ nghệ sĩ đã dành một chút thời gian ít ỏi để tâm tình về vai trò mới của mình, cũng như các thí sinh đang giữ lửa cho nghệ thuật cải lương.

PV: Nghệ sĩ Thanh Hằng có thể chia sẻ những cảm xúc của chị khi lần đầu tiên tham gia làm huấn luyện viên CVVC?

NS Thanh Hằng: Trước hết, Thanh Hằng xin gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo đài Truyền hình TP.HCM, Ban Tổ chức cuộc thi và đơn vị tài trợ đã cho tôi có cơ hội được tham gia vào Ban huấn luyện các thí sinh vòng chung kết Chuông vàng vọng cổ 2022. Thanh Hằng rất hạnh phúc khi mang đến những gì tinh túy nhất, tốt đẹp nhất để chia sẻ cùng thí sinh cuộc thi. Tôi mong rằng những kinh nghiệm làm nghề hơn 40 năm qua sẽ giúp ích cho các nghệ sĩ trẻ, những người đã và đang tiếp nối, phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc Việt Nam.

PV: Chị đánh giá như thế nào về các thí sinh do mình dìu dắt?

NS Thanh Hằng: Các em đều rất chăm chỉ và cầu thị. Thanh Hằng không gò ép mà để cho các bạn ca hát thoải mái, tự do, còn mình chỉ chỉnh sửa những cách ca, xử lý, luyến láy... Các em cũng đã nỗ lực hết sức mình để cải thiện và tiến bộ hơn mỗi ngày.

PV: Ấn tượng của chị về cuộc thi CVVC nói chung và mùa giải 2022 nói riêng?

NS Thanh Hằng: 17 năm không phải là thời gian quá ngắn, cũng không phải là thời gian dài, nhưng đủ để cho các thế hệ trẻ đam mê nghệ thuật cải lương được rèn luyện, thử sức và tỏa sáng. Các thí sinh đã có cơ hội để đứng trên sân khấu, "Thánh đường nghệ thuật cải lương" để giữ truyền thống văn hóa dân tộc. Đó là điều Thanh Hằng cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ chân tình này!

Đan Quỳnh (Ảnh: NVCC)