Ngày hội Thanh Đa "xanh, an toàn, nghĩa tình" gắn kết cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 22:00

(HTV) - Ngày hội Thanh Đa “xanh, an toàn, nghĩa tình" lần III - năm 2024 với mục đích tăng cường sự phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể đã triển khai các hoạt động khởi động cho việc phát động thực hiện "Dân vận khéo".

Ngày hội Thanh Đa "xanh, an toàn, nghĩa tình" đã thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia với các hoạt động như hội thao, các gian hàng bình ổn giá, gian hàng không đồng, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, trao phương tiện sinh kế, thực hiên mô hình vì môi trường xanh. 

Ngày hội được tổ chức trong thời điểm toàn Thành phố đang thực hiện việc thành lập, chia tách, sáp nhập khu phố mới, qua đó tạo thêm sự tin tưởng và đồng thuận của nhân dân vào các chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung - Bí thư Đảng ủy Phường 27, quận Bình Thạnh chia sẻ: “Trong thời điểm hiện nay, phường đang thực hiện chia tách khu phố. Do đó, ngày hội muốn chứng minh khi có các hoạt động thiết thực như vậy thì các cô chú tham gia ở khu phố mới sẽ giúp ích được cho địa bàn, tạo được niềm tin của nhân dân với các hoạt động của Đảng và Nhà nước, phát huy được các mô hình giải pháp về ‘Dân vận khéo’.”

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại Ngày hội Thanh Đa “xanh, an toàn, nghĩa tình”

Còn đối với Phó Chủ tịch UBMTTQ quận Bình Thạnh Nguyễn Đức Tiến, hệ thống MTTQ quận Bình Thạnh đã huy động mọi nguồn lực xã hội đồng hành cùng hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho những hộ nghèo, cận nghèo, vượt qua khó khăn theo tiêu chí mới của Thành phố.

“Đặc biệt, dịp này, chúng tôi cũng rất chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số nhân những ngày lễ lớn của các dân tộc để làm sao các đồng bào cùng đoàn kết, xây dựng địa phương ấm no hạnh phúc và vươn lên trong cuộc sống”, ông Tiến cho biết thêm.

Quận Bình Thạnh tích cực tập trung mọi nguồn lực cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn

Những năm qua, việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã tạo được tính lan tỏa rộng khắp trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị… trên địa bàn. 

Phát huy vai trò "Dân vận khéo", nhiều tập thể, cá nhân đã vận động, thu hút được nhiều nguồn lực cho công tác đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm của cả cộng đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi gặp và chào xã giao ông Tim Watts - Đồng bộ trưởng Ngoại giao Australia.