(HTV) - Ông Phạm Việt Quốc, 70 tuổi, cùng gần 230 bệnh nhân tại Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh hôm nay vui mừng khi có đoàn y bác sĩ đến thăm khám và hỗ trợ các bài tập vật lý trị liệu định kỳ.
Cử nhân Cao Phúc Nhân – Khoa Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu, Bệnh viện PHCN & TTBNN TP.HCM cho biết, các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám và điều trị trực tiếp, hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu ngay tại trung tâm. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ đồng hành trực tuyến thường xuyên và liên tục để theo dõi sức khỏe người bệnh. Thăm khám định kỳ cũng sẽ được bệnh viện tổ chức hàng tháng.
Các bệnh viện chuyên khoa sẽ chủ động hỗ trợ tư vấn y tế từ xa, tổ chức hội chẩn, đồng thời xây dựng kế hoạch khám chuyên khoa định kỳ tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Nhờ đó, người bệnh không còn phải di chuyển đến các bệnh viện để được khám chuyên khoa như trước.

Các bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám và điều trị trực tiếp, hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu ngay tại trung tâm
Ngoài tổ chức khám sức khỏe định kỳ và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân; tăng cường hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, phục hồi chức năng; củng cố hoạt động dinh dưỡng và kiểm soát thể trạng, chương trình còn tăng cường hỗ trợ chuyên môn, hỗ trợ toàn diện cho hoạt động chăm sóc sức khỏe các đối tượng tại các trung tâm.
Ông Huỳnh Thái Hòa – Trung tâm Bảo trợ Người tàn tật Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, cho biết chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhóm người yếu thế mà Sở Y tế TP.HCM triển khai đã thực sự thể hiện được tính nhân văn sâu sắc, hỗ trợ thiết thực cho nhóm người già neo đơn, trẻ em và người khuyết tật.

Chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhóm người yếu thế mà Sở Y tế TP.HCM triển khai đã thực sự thể hiện được tính nhân văn sâu sắc
Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, việc triển khai thực hiện các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại các Trung tâm bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Y tế mà khởi đầu là công tác hỗ trợ toàn diện của các bệnh viện, sự đồng hành, hỗ trợ về chuyên môn của các Phòng chức năng, đơn vị y tế trên địa bàn thành phố là một Kế hoạch chuyên môn mang tính bền vững, thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm của toàn ngành y tế trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.
Ngoài TP.HCM, Sở Y tế Thành phố còn phối hợp với các Sở Y tế các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng triển khai công tác khám, chữa bệnh BHYT cho các đối tượng đang được chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ xã hội đóng trên địa bàn các tỉnh.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9