Nga khẳng định hội nghị hòa bình Ucraina sẽ không mang lại kết quả

VIỆT HÙNG - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:23

(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.

Phát biểu sau Hội nghị Ngoại trưởng Cộng đồng Các quốc gia độc lập SNG tại Minsk, Belarus, ông Lavrov nói Nga sẽ không được mời tham dự hội nghị, vốn chỉ có mục đích củng cố đề xuất 10 điểm của Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky, điều mà Nga từng bác bỏ.

Thụy Sĩ tổ chức hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ucraina từ 15-16/6. Nguồn ảnh: Reuters

Ngoại Trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định mục tiêu của các nước tham dự hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ là đưa tối hậu thư đến Nga, và điều này "loại bỏ mọi cơ hội thành công cho hội nghị".

Ông Lavrov cũng cho rằng kế hoạch hòa bình mà Trung Quốc từng đưa ra hoàn toàn phù hợp với triết lý chung của Nga, hướng đến giải quyết các vấn đề an ninh mang tính hệ thống, cũng như loại bỏ tận gốc những nguyên nhân gốc rễ dẫn đến xung đột ở Ucraina.

Người phát ngôn Điện Kremli Dmitry Peskov tuyên bố bất kỳ cuộc đàm phán nào về Ucraina mà không có Nga đều vô nghĩa. Nguồn ảnh: Reuters

Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremli Dmitry Peskov nói rằng, bất kỳ diễn đàn nào tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột mà không có sự tham gia của Nga đều phi lý và sẽ không mang lại kết quả.

Tổng thống Putin cho biết Nga chưa được mời tham dự hội nghị hòa bình Ucraina. Nguồn ảnh: Reuters 

Liên quan tới hội nghị hòa bình Ucraina này, Tổng thống Putin cho biết Nga chưa được mời tham dự. Ông Putin cho biết Matxcơva ủng hộ các cuộc đàm phán hòa bình không áp đặt bất kỳ kế hoạch với Nga và phải đúng với thực tế. 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sau đó tiến hành thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.
(HTV) - Vàng SJC tăng mạnh nhiều nhất ở chiều mua là 1,55 triệu đồng/lượng, chiều bán là 1 triệu đồng/lượng đẩy giá lên mốc 91 triệu đồng. Giá xăng dầu thế giới tăng giảm trái chiều đầu phiên giao dịch dầu WTI giảm nhẹ.