NewZgraphic: Chữa lành là gì? Tại sao cần phải chữa lành?

ĐỨC PHONG - MẠNH HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 07:00

(HTV) - Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta quên đi việc chữa lành bản thân. Những tổn thương tinh thần, stress ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Nói một cách đơn giản, chữa lành (healing) là quá trình phục hồi cả về mặt tinh thần và thể chất sau những tổn thương, chấn thương, hoặc stress. Nó bao gồm nhiều khía cạnh, từ việc giải quyết những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, tức giận, lo lắng, sợ hãi,... đến việc cải thiện sức khỏe thể chất, tăng cường hệ miễn dịch, và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chữa lành là một hành trình cá nhân và cần có thời gian. Hãy kiên nhẫn và yêu thương bản thân trong suốt quá trình này. Bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu về chữa lành hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia nếu cần thiết.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.