Kẻ sát nhân cô độc

Nạn nhân bất ngờ trở thành kẻ tình nghi…

Diễn biến tập 2, 3, 4, 5 cho thấy hung thủ của vụ án xóm Bóng đã được xác định. Nhưng Hoàng vẫn tin hung thủ thật sự vẫn đang ẩn mình. Bác sĩ Hồng tưởng chừng là nạn nhân kế tiếp cũng dần trở thành đối tượng tình nghi…

Hoàng (trái) luôn cho rằng, vụ án xóm Bóng còn rất nhiều điểm khả nghi, trái ngược với kết quả phá án của đội K13

Sau khi kết thúc tập đầu tiên, đội trọng án K13 tiếp tục công tác điều tra vụ án tại xóm Bóng. Nghi (DV Huyền Thạch đóng) đã tìm ra manh mối ở Bệnh Viện Tâm Thần Tư Nhân. Tại đây, cô và Hoàng được gặp trưởng khoa nội trú là bác sĩ Hồng (DV Mai Huỳnh đóng) và nhanh chóng tìm thấy đối tượng phù hợp với phán đoán là Lê Huân (DV Trần Kim Hải đóng). 

Lê Huân từng bị chứng ám ảnh thiếu máu, nhưng đã được chữa chạy bằng một phương pháp mới là thôi miên, anh ta khá hơn nhiều nên đã được cho xuất viện. Vì vậy, đội K13 đã xin lệnh khám xét nhà của Huân để tìm manh mối.

Tại đây, Hoàng (DV Mã Hiểu Đông đóng) tìm ra được trên bàn thờ cái gọi là “nghĩa trang tâm linh” do Huân dựng nên để bày tỏ sự hối hận của hắn trước những nạn nhân. Một số bảng tên đã có hình đại diện, những bảng tên còn lại vẫn chưa có hình, trong số đó có tên Hồng. Hoàng dự đoán là bác sĩ Hồng - người từng điều trị cho Lê Huân có thể là nạn nhân tiếp theo. Nhưng sau tai nạn bất ngờ, bác sĩ Hồng chỉ bị chấn thương nhẹ. 

Bác sĩ Hồng tưởng chừng là nạn nhân kế tiếp sau vụ tai nạn bất thường nhưng lại dần trở thành kẻ tình nghi

Tại bệnh viên, Hoàng cho rằng những gì đang xảy ra đều có sự sắp xếp tinh vi. Và Huân - một người cảm thấy hối hận về tội ác của mình sẽ không thể giết nạn nhân Hà lạnh lùng đến mức rút hết máu của cô ấy. Từ đó, Hoàng suy diễn ra khả năng có hai hung thủ, và Huân chỉ là tòng phạm.

Nhờ những suy luận của Hoàng cùng sự điều tra của đội K13, Huân được xác định là hung thủ của vụ án ở xóm Bóng. Huân đã chết, bên cạnh hắn là các vật chứng cần thiết để kết án: dao mổ, tủ lạnh đầy các bịch máu được ghi chú tên các nạn nhân, trong đó có tên của nạn nhân Hà.

Luân luôn bất mãn cho rằng những suy luận của Hoàng khiến cho cả đội “phá án như chưa phá án”

Kết thúc vụ án, Nghi chúc mừng Hoàng vì đã hỗ trợ đội K13 phá án. Nhưng Hoàng cảm thấy có điều gì đó không đúng, hung thủ vẫn còn ẩn mình trong bóng tối. Cùng suy nghĩ như Hoàng, Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh đóng) khẳng định vụ án này chưa thể kết thúc. Và anh vẫn cho rằng, Hoàng là một người bệnh và phương pháp phân tích tâm lý tội phạm của anh đang khiến cả đội K13 “phá án mà như chưa phá án”.

Ở tập 5, mối quan hệ của các nhân vật có sự thay đổi. Luân cũng không giấu việc mình theo đuổi Nghi, ngược lại, cô không đồng ý lại chẳng từ chối anh. Nhưng khi Luân nhắc đến Hoàng với vẻ xem đó là tình địch của mình, Nghi đã phật ý.

Triết - bạn học của Hoàng thường phát sinh ảo giác mỗi khi thuyết trình trước đám đông

Nhóm bạn học Giao (DV Gia Linh đóng ) - Triết (DV Nguyễn Duy đóng) - Hoàng đã bắt đầu gắn kết. Ở trường học, trong giờ thuyết trình, Triết bất chợt phát sinh ảo giác nên bỏ chạy lên sân thượng, đứng cheo leo như muốn nhảy xuống. Hoàng chạy đến kéo Triết thì mới biết anh sợ cảm giác đứng trước đám đông thuyết trình. Cho nên Triết phải tìm đến nơi cao nhất để áp chế nỗi sợ. Hoàng khuyên Triết đi chữa trị, và hứa sẽ đi cùng anh.

Tại bệnh viện Tâm Thần Tư Nhân, Luân cùng một đội cảnh sát tìm được 4 xác chết trong sân sau. Anh tiếp tục nghi vấn bác sĩ Hồng và quyết định tìm kiếm nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn xe của ông ta.

Sau khi truy xuất hình ảnh từ camera an ninh từ bệnh viện, Luân phát hiện bác sĩ Hồng đã gọi điện thoại cho ai đó. Ngoài ra, trên xe của ông ta cũng có gắn một camera hành trình. Nhưng khi về lại bãi xe của cảnh sát để tìm chiếc camera này, anh không thấy sự tồn tại của nó.

Nghi cùng Hoàng đến nhà bác sĩ Hồng dự tiệc với mục đích tìm manh mối

Chiều hôm đó, bác sĩ Hồng ghé sở cảnh sát để xin lại xe của mình. Ông yêu cầu gặp Nghi và ngỏ ý mời cô cùng Hoàng đến nhà mình dự tiệc. Thoạt đầu Nghi chưa muốn nhận lời mời. Sau khi nghe Luân nói về những nghi vấn về bác sĩ Hồng, Nghi lại muốn tận dụng buổi tiệc để tiếp cận người đàn ông này...

Bác sĩ Hồng thật sự là người như thế nào? Ông ấy có liên quan gì đến các nạn nhân trong vụ án? Còn Triết - bạn của Hoàng, vì sao anh ta lại thường nảy sinh ra ảo giác? Liệu Triết có dính líu gì đến vụ án mà Hoàng cùng đội trọng án K13 đang điều tra?

Mời quý vị đón xem tập 6 “Kẻ sát nhân cô độc” được phát sóng vào lúc 22g thứ 5 ngày 5/11 trên kênh HTV9.

Trần Minh