Phim Đừng phiền tôi học

Nam thần Kiêu Nhiên "lỡ dại" lén... trộm đồ từ phòng giáo viên

Nhận định chiếc mp3 ấy rất quan trọng với Hướng Vãn, đồng thời cảm thấy có lỗi khi không thể giúp cô bảo quản món đồ, Kiêu Nhiên đã - đầy liều lĩnh và bồng bột - lẻn vào phòng chủ nhiệm Trương để trộm đồ.

"Đừng phiên tôi học" vẫn đang được phát sóng lúc 13g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.

Sau hai tuần lên sóng với hơn 10 tập phim, "Đừng phiền tôi học" đã giới thiệu được toàn bộ hệ thống nhân vật, từ thầy cô, học trò cho tới các phụ huynh, với những tính cách riêng đầy thú vị, qua đó cũng cho thấy những gì điển hình nhất, thường gặp nhất trong giới học đường.

Chuyện phim vẫn tiếp tục xoay quanh nhân vật Nam Hướng Vãn, một giám đốc trẻ giàu năng lực phải xuyên không về làm học trò cấp 3 cùng các bạn học cũ trường Tương Lễ.

Sau hơn 10 tập, thế giới rạch ròi giữa trắng - đen, không có cảm thông, không cần biết lý do của Nam Hướng Vãn bắt đầu đã thay đổi. Không còn vẻ thờ ơ như khi Tăng Kiến Phi bị đuổi học ở những ngày đầu, cô cũng không còn lạnh lùng khi bạn bè xao động.

Ngược lại, Hướng Vãn đã vì bạn bè mà bày mưu tính kế, cô gợi ý cho thầy hiệu trưởng về chương trình trao đổi học sinh; vạch kế hoạch để A7 có thể tìm được giáo viên chủ nhiệm mới như ý; mách nước cho thầy Uông để giúp lớp A7 trở nên đoàn kết hơn; tìm người đăng bài nói xấu Trần Thi Vận của A2; giúp Lâm Kiêu Nhiên quay lại đội bóng rổ...

Đằng sau sự thay đổi của Nam Hướng Vãn chính là một Lâm Kiêu Nhiên nhiệt tình... đeo bám.

Nếu ngay từ đầu, họ xung khắc đến "sứt đầu mẻ trán", thì càng về sau, Hướng Vãn càng nhận ra Kiêu Nhiên thực sự là một thủ lĩnh của lớp, không phải vì cậu đẹp trai, chơi bóng rổ giỏi, mà bởi vì cậu rất quan tâm đến bạn học của mình.

Dù trong mắt Hướng Vãn, lớp A7 chỉ là một đám nhóc không hơn, nhưng đám nhóc đó lại dần dạy cho cô được rất nhiều điều, cũng cho cô thật nhiều sự ấm áp.

Trong diễn biến mới nhất, vì vô tình làm náo loạn trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo, lớp A7 đã bị chủ nhiệm Trương tịch thu toàn bộ máy mp3.

Sự việc không chỉ khiến A7 đau đầu, mà học bá Vũ Bạch của A2 cũng đứng ngồi không yên trên đống lửa. Bởi thay vì thu âm nội dung ôn bài như mọi khi cho Hướng Vãn, Vũ Bạch lần này lại hạ quyết tâm nói lời thật lòng với cô, hẹn cùng nhau cố gắng để vào Đại học Quang Hoa.

Kiêu Nhiên lại tự nhận định chiếc mp3 rất quan trọng với Hướng Vãn - trong mối quan hệ với Vũ Bạch, đồng thời cảm thấy có lỗi khi không thể giúp cô bạn bảo quản chiếc máy, nên cậu đã gây nên một hành động liều lĩnh, đầy bồng bột của tuổi trẻ.

Sự việc bị chủ nhiệm Trương phát giác. Cô không chỉ phạt Lâm Kiêu Nhiên không được phép chơi bóng rổ, mà mọi công sức thuyết phục chủ nhiệm Trương trước đó của thầy Uông - chủ nhiệm lớp A7 - cũng đổ xuống sống xuống biển. Vì lần "lỡ dại" này, Lâm Kiêu Nhiên thực sự rất buồn. Đây cũng là lần đầu tiên cậu nhận ra, bản thân mình yêu thích bóng rổ nhiều như vậy. 

Không chỉ an ủi bạn học Kiêu Nhiên, Hướng Vãn còn - nhân dịp trường phát động đại hội thể dục thể thao nhằm khuyến khích học sinh, đặc biệt là các lớp 12 tham gia để vừa ôn tập vừa rèn luyện sức khỏe - cùng các bạn học của mình đã nghĩ được một kế sách rất hay.

Kế hoạch của họ có thể thành công? Kiêu Nhiên có thể quay về đội bóng rổ? Thông qua cửa ải này, tinh thần của A7 sẽ trở nên như thế nào? Họ sẽ có gì thêm trong hồi ức đẹp đẽ thời thanh xuân của mình? 

Đón xem các tập phim tiếp theo của "Đừng phiền tôi học" vào 13g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trên kênh HTV7.

Thiên Bình