Mỹ điều tàu ngầm hạt nhân chiến lược đến Trung Đông

ĐỨC AN - THIÊN PHÚC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/11/2023, 17:46

(HTV) - Ngày 6/11, quân đội Mỹ thông báo một tàu ngầm hạt nhân chiến lược mang tên lửa hành trình Tomahawk đã xuất hiện tại khu vực Trung Đông.

Mỹ hiếm khi công bố hoạt động của hạm đội tàu ngầm, nên đây được coi là thông điệp răn đe đến Iran và các lực lượng được Tehran ủng hộ trong khu vực.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đi qua kênh đào Suez, Ai Cập ngày 5/11. Nguồn ảnh: CENTCOM 

Trong thông báo đăng trên mạng xã hội X, Bộ Tư lệnh Trung tâm quân đội Mỹ CENTCOM cho biết một tàu ngầm “lớp Ohio "đã đến khu vực chỉ định, kèm theo hình ảnh con tàu chụp ở Kênh đào Suez.

CENTCOM không nêu tên của chiếc tàu ngầm, nhưng xác nhận nó đang tham gia hoạt động cùng với một số khí tài chiến lược của Mỹ ở khu vực này, trong đó có hai nhóm tàu sân bay tác chiến và một nhóm tàu đổ bộ.

Thông báo của CENTCOM được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến thăm một loạt các nước Trung Đông nhằm giải pháp ngăn chặn xung đột giữa Israel và Hamas lan rộng. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.