Một số giải đáp về Avengers: Cuộc chiến vô cực

Vẫn đang tiếp tục càn quét màn ảnh thế giới với doanh thu đã cán mốc trên 1,6 tỷ USD, “Avengers: Cuộc chiến vô cực” để lại cho khán giả rất nhiều câu hỏi. Dưới đây là một số giải đáp của anh em đạo diễn Russos.


Cảnh trong phim "Avengers: Cuộc chiến vô cực"

Hulk không xuất hiện trong trận Wakanda?

Bị đánh bại bởi Thanos trong cảnh mở đầu, Hulk sợ hãi và không muốn xuất hiện nữa. “Gã khổng lồ xanh” thậm chí không tham gia vào trận chiến ở Wakanda. 

“Chúng tôi phải cân nhắc kĩ hơn với nhân vật Bruce Banner (Mark Ruffalo)" - Joe Russo giải thích - "Bởi vì nếu mỗi khi gặp rắc rối Hulk cứu anh ta thì Hulk sẽ trở thành anh hùng và Banner sẽ trở nên yếu đuối hơn. Chúng tôi muốn buộc Banner phải trở thành anh hùng thật sự".

Thanos lấy viên đá sức mạnh (Power Stone) như thế nào? 

Thanos đã có viên đá quý màu tím (Power Stone) ở đầu phim. Nhưng cốt truyện của Avengers: Cuộc chiến vô cực (Avengers: Infinity War) không đề cập đến thời điểm Thanos có được nó. Mad Titan đã lấy Power Stone từ Xandar và sử dụng sức mạnh của nó để tạo ra thảm kịch đối với những người dân tị nạn Asgard. 

Nhưng tại sao đạo diễn Russos lại không cho thấy sự sụp đổ của Xandar trong phim? Bởi vì họ không muốn khiến bộ phim có những phân đoạn dư thừa và có thể đoán trước được. 

Thanos và viên đá sức mạnh màu tím (Power Stone)

Tại sao lại không có Hawkeye trong phim?

Hầu như tất cả các Avengers đều có cơ hội để tỏa sáng trong Cuộc chiến vô cực, nhưng Hawkeye của Jeremy Renner đã hoàn toàn mất tích. 

Trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed, đồng biên kịch Christopher Markus khẳng định không có gì phải lo lắng: “Chúng tôi rất thích Hawkeye và đã cho anh ấy một cốt truyện riêng. Khán giả hãy kiên nhẫn chờ xem vì anh ấy chắc chắn sẽ xuất hiện trong Avengers 4”.

Adam Warlock không tham gia Cuộc chiến vô cực?

Phim Vệ binh dải ngân hà phần 2 (Guardians of the Galaxy Vol. 2) kết thúc với việc Ayesha đã tạo ra một thực thể sống mới và đặt tên là Adam. Adam Warlock là nhân vật quan trọng trong loạt truyện tranh Cuộc chiến vô cực (Infinity Gauntlet) của Jim Starlin. 

Nhiều khán giả cho rằng, Warlock sẽ xuất hiện trong Cuộc chiến vô cực (Infinity War), nhưng đến cuối phim nhân vật này vẫn “vắng bóng”. Russo cho biết, Warlock cũng không có mặt trong Avengers 4: “Tôi không có hứng thú với việc kể một câu chuyện có sẵn và có quá nhiều người biết. Nếu như vậy thì khán giả sẽ không còn thấy điểm đặc sắc nào từ bộ phim nữa”.

Elizabeth Olsen trong vai Wanda Maximoff - Scarlet Witch 

Mối quan hệ của Bruce Banner và Black Widow (Scarlett Johansson)?

Trong Avengers: Đế chế Ultron (Avengers: Age of Ultron), khán giả nhìn thấy đạo diễn Joss Whedon giới thiệu một mối quan hệ lãng mạn đáng ngạc nhiên giữa hai người. Nhưng ở Avengers: Cuộc chiến vô cực, Russos đã bỏ qua mối quan hệ này, chỉ đơn giản cho Bruce và Natasha chia sẻ một cái nhìn sâu sắc và ý nghĩa. 

Athony cho rằng, chuyện tình của hai nhân vật này là "một sự thật không cần phải nói ra, do đó nó không cần một giải pháp cụ thể."

Tại sao Thor không giết Thanos?

Trong Avengers: Cuộc chiến vô cực, Thor có được Stormbreaker  -  một công cụ giúp anh có thể giết chết Thanos. Do sự đau buồn và khát khao trả thù, Thor chỉ tấn công vào ngực của Thanos, chứ không phải đầu. 

Đạo diễn Russo cho biết: “Thor đã đưa ra lựa chọn sai lầm. Nhưng Thor muốn cho Thanos biết anh ta tới để trả thù. Nếu thật sự Thor chỉ tới để giết Thanos thì cái búng tay đó đã không xảy ra”. 

Thor và vũ khí tối cao Stormbreaker

Đạo diễn chọn Avengers sống và chết như thế nào?

Ở cuối phim, Thanos đạt được mục tiêu khiến một nửa nhân loại biến mất và ngồi ngắm mặt trời lặn. Trong số thương vong có một nửa Avengers, gồm cả Black Panther và Spider Man. 

Theo Athony Russo, việc lựa chọn dựa vào con đường mà tất cả những anh hùng đã đi, ngay từ thời điểm khởi đầu là Người sắt (Iron Man 2008) cho tới bây giờ, vì Cuộc chiến vô cực suy cho cùng là tinh hoa của 10 năm vũ trụ Marvel. Do đó, việc lựa chọn ra những người còn sống mang tính tập trung vào cốt truyện. Nhưng rất có thể đây là ý đồ riêng của anh em nhà Russo và Kevin. Có thể họ muốn Avengers 4 là điểm dừng chân chính thức của dàn anh hùng cũ và mở ra kỷ nguyên của các anh hùng thế hệ mới.

Tại sao Black Panther lại chết đơn giản như vậy?

Một số người xem đặc biệt thất vọng với sự biến mất của T'Challa, trong khi Chiến binh Báo Đen (Black Panther) đang là một bộ phim có doanh thu dẫn đầu. 

Biên kịch Stephen McFeely và Christopher Markus cho biết: “Khi chúng tôi viết kịch bản và bắt đầu quay Cuộc chiến vô cực, thì dự án Chiến binh Báo Đen vẫn chưa hoàn thành. Chúng tôi không biết nó sẽ tuyệt vời và gây ảnh hưởng mạnh mẽ với khán giả đến thế”. Thế nên hãng phim không có nhiều thời gian để tăng cường vai trò của T’Challa và biến cái chết của anh trở nên có cảm xúc hơn. 

(Theo Business Insider)

P.Như Thủy