HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG - TẬP 13

Mong viết tiếp ước mơ trên con đường tri thức

Nhân vật kỳ này là Kim Luyến – một học sinh lớp 12 chăm ngoan. Tuy nhiên, gần đây em bị mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến cho gia cảnh mới thoát hộ cận nghèo lại tiếp tục gồng gánh một khoản không nhỏ để chữa bệnh.

Kim Luyến là học sinh chăm ngoan

Em Nguyễn Thị Kim Luyến, hiện học lớp 12 tại Bến Tre, mắc bệnh áp xe gan thể hiếm gặp. Hiện em thường xuyên phải lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị ở khoa gan - mật - tụy. Theo lời bác sĩ trưởng khoa, căn bệnh của em nếu không theo dõi và chữa trị thường xuyên có khả năng sẽ chuyển sang ung thư. 

Tuy mắc phải căn bệnh quái ác, nhưng Luyến lại là một học sinh năng nổ trong các hoạt động của trường và luôn nỗ lực trong việc học. Em kể về những chuyến lên thành phố chữa bệnh như một chuyến phiêu lưu đi tìm hy vọng kéo dài sự sống để có được cơ hội viết tiếp ước mơ về tương lai trên con đường tri thức. 

Nhưng vì mắc căn bệnh quái ác khiến gia đình em thêm khó khăn

Trong xã hội còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn cần được giúp đỡ. “Hành trình kết nối yêu thương” là câu chuyện về sự kết nối, về tình người, sự sẻ chia theo truyền thống ngàn đời của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem! 

Bạch Dương