Mexico phát hiện hơn 200 người di cư trong xe tải đầu kéo

CHÍ HIẾU - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/11/2023, 16:59

(HTV) - Giới chức Mexico ngày 21/11 thông báo đã phát hiện 215 người di cư (có cả trẻ em) trong một xe tải đầu kéo tại bang Veracruz.

Nhóm người di cư được phát hiện ở thùng đựng hàng phía sau xe tải. Tài xế đã bỏ chiếc xe lại và chạy trốn.

Những người di cư đến từ các nước El Salvador, Honduras và Guatemala. 26 người trong số này là trẻ vị thành niên. Họ đã được chuyển tới một trung tâm tiếp nhận người di cư để kiểm tra sức khỏe, và được cung cấp thức ăn, nước uống.

Người di cư chen chúc trong thùng hàng xe tải. Nguồn ảnh: Reuters

Vấn đề di cư khiến Mỹ và Mexico phải chật vật đối phó và kêu gọi sự hợp tác của các nước trong khu vực. Tính đến tháng 10 năm nay, 1,7 triệu người di cư đã tới khu vực biên giới hai nước. Năm ngoái, đã có gần 700 người thiệt mạng hoặc mất tích trong hành trình di cư tới khu vực này.   

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.