Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên đạt hơn 60 triệu giờ làm việc an toàn trên công trường

THU TÌNH - CHU THÀNH - QUỐC KHANH //TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/5/2024, 21:00

(HTV) - Gần 30 kỹ sư, công nhân đại diện cho hơn 1.200 công nhân, kỹ sư đang tham gia xây dựng tuyến metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên đã được Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM tuyên dương.

Đây là những tấm gương tiêu biểu, điển hình lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hiện tốt công tác an toàn lao động trong công tác thi công tuyến Metro số 1. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng công nhân lần thứ 16 và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 của Công đoàn viên chức thành phố.

Những tấm gương tiêu biểu, điển hình lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hiện tốt công tác an toàn lao động trong công tác thi công tuyến Metro số 1

Anh Hà Văn Hiệp - Giám sát an toàn gói thầu CP1b - dự án Metro số 1 đã rất vinh dự và tự hào khi được góp mặt tại lễ tuyên dương này. Anh chia sẻ, rất tự hào khi đã đóng góp một phần cho dự án, sẽ cố gắng từng ngày từng ngày hoàn thiện đúng tiến độ, đảm bảo an toàn để dự án về đích thành công, anh em đang rất quyết tâm, cố gắng hoàn thành hết mọi công việc được giao để đạt được tiến độ chung cho dự án.

Đây cũng là niềm vui của các công nhân, kỹ sư tiêu biểu khác. Với mỗi người - đây còn động lực to lớn để họ tiếp tục đồng hành cùng dự án trong giai đoạn về đích.

Tuyên dương gần 30 kỹ sư, công nhân đại diện tham gia xây dựng tuyến Metro số 1

Anh Nguyễn Việt Nhật - Kỹ sư hiện trường, dự án Metro số 1 cho biết, anh rất vui, phấn khởi hoàn thành tốt dự án đến giai đoạn cuối cùng, phần thưởng đó là sự động viên cho em tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt dự án, dù khối lượng còn lại không nhiều nhưng mọi người cũng luôn có mặt trên công trường hoàn thành tiếp dự án, đưa dự án vào hoạt động sớm nhất.

Chị Lê Thị Thủy Hương - tư vấn nhà thầu NJPT chia sẻ, chị rất vui và vinh dự, cảm thấy rất hạnh phúc tự hào vì những đóng góp của mình cho dự án, có những lúc khó khăn tưởng không vượt qua nhưng nhờ tinh thần đồng đội, hỗ trợ của Ban, làm cho mọi người đều cố gắng nỗ lực hơn để hoàn thành dự án nhanh chóng.

Tổng khối lượng thi công hơn 98%, hơn 60 triệu giờ làm việc an toàn, không có sự cố nghiêm trọng hoặc tai nạn lao động xảy ra

Đến nay, Dự án Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên đã đạt tổng khối lượng thi công hơn 98% và có hơn 60 triệu giờ làm việc an toàn. Đây là thành tích đáng khích lệ và để đạt được điều này là đóng góp không nhỏ của toàn thể đội ngũ trong đó có các công nhân, kỹ sư tiêu biểu.

Theo ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án 1 - Ban quản lý dự án đường sắt độ thị TP.HCM, để đạt được mốc tiến độ 60 triệu giờ thi công an toàn hiện nay có rất nhiều công sức đóng góp của đội ngũ Việt Nam, lễ tuyên dương nhằm ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ nhân sự Việt Nam thời gian qua đã có nhiều đóng góp cho dự án, tin tưởng phần thưởng này là động lực cho các anh chị tiếp tục cùng nỗ lực chung tay cùng ban quản lý và thành phố để sớm đưa vào dự án khai thác. 

Tuyến Metro số 1: hơn 60 triệu giờ làm việc an toàn

Metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên dự kiến đưa vào khai thác thương mại vào cuối năm nay. Thời điểm này, tất cả các bên liên quan vẫn đang nỗ lực tối đa hoàn tất phần việc còn lại.

Ông Nguyễn Trung Hiếu cho biết thêm, hiện Ban đang tập trung vào những công tác thi công cuối cùng kế hoạch dự kiến tháng 7 sẽ hoàn tất công tác thử nghiệm hệ thống chuyển sang công tác đào tạo - sau đó khai thác thử vận hành hoàn toàn bằng đội ngũ nhân sự của Việt Nam để tiếp nhận hệ thống trước khi có công tác nghiệm thu của nhà nước để đưa dự án vào vận hành.

Lễ tuyên dương nhằm ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ nhân sự Việt Nam thời gian quan đã có nhiều đóng góp cho dự án

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị thành phố cũng cho biết: một trong những công tác hết sức quan trọng hiện nay chính là đào tạo, tiếp nhận vận hành của đội ngũ nhân sự Việt Nam.

Vấn đề này, Ban đang phối hợp ráo riết với phía Nhật Bản để hoàn thành sớm nhất có thể, sẵn sàng cho thử nghiệm toàn hệ thống và chính thức khai thác thương mại trong thời gian tới. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.