Máy bay Boeing 737 bị bung vỏ động cơ khi cất cánh

NGỌC THỦY - THẢO TRANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 8/4/2024, 14:55

(HTV) - Mẫu máy bay Boeing 737 của Boeing tiếp tục gặp sự cố, khi một máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines bị bung vỏ động cơ trong quá trình cất cánh ở sân bay Denver, bang Colorado, Mỹ hôm 07/4.

Video do hành khách quay qua cửa sổ chiếc Boeing mang số hiệu 3695 của Southwest Airline cho thấy khi máy bay đang chạy đà để cất cánh thì lớp vỏ kim loại màu xanh ở động cơ bị bong tróc, bay lơ lửng trước khi bị xé toạc thành những mảnh nhỏ, để lộ phần bên trong.

Southwest Airlines cho biết máy bay "gặp sự cố kỹ thuật" và hành khách phải chuyển sang máy bay khác để tới sân bay ở thành phố Houston, bang Texas, trễ ba giờ so với lịch trình.

Máy bay Boeing của Southwest Airline bị bung vỏ động cơ trong lúc cất cánh tại sân bay Denver, bang Colorado, Mỹ ngày 07/4. Nguồn ảnh: Reuters

Cơ quan hàng không điều tra liên bang Mỹ (FAA) cùng ngày cho biết đang điều tra vụ việc.

Theo dữ liệu của cơ quan này, máy bay được bàn giao cho Southwest Airlines vào năm 2015. Lớp vỏ động cơ có thể tháo rời và thường được tháo ra để bảo trì, nhưng FAA cho biết không rõ thời gian bảo trì lần cuối là khi nào.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.