Thanh xuân tỏa sáng

Mặt nạ than hoạt tính

Mặt nạ than hoạt tính giúp thải độc da hiệu quả, trả lại làn da sáng khỏe nên rất được phái đẹp ưa chuộng.

Than hoạt tính là một dạng của carbon đã qua xử lý hoạt hóa với nhiệt độ 1000 độ C. Đây là loại carbon có khả năng hấp thụ độc tố và bụi bẩn vượt bậc, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có làm đẹp. Tuy nhiên, bạn cần biết than hoạt tính thích hợp với loại da nào và sử dụng thế nào cho hợp lí.

Khi dùng làm mặt nạ lột mụn, than hoạt tính được trộn cùng một lớp gel có tác dụng như một thỏi nam châm hút những chất cặn bã và mụn trong da. Đối với các chị em da mỏng thì nên thử trước ở tay để phòng ngừa bị bỏng. Nếu sử dụng mặt nạ lột mụn thường xuyên thì phải có bước chăm sóc da sau đó, để se khít lỗ chân lông, tránh tình trạng da nổi mụn lại.

Để tận dụng tối đa hiệu quả làm đẹp với than hoạt tính, phái đẹp có thể tự điều chế mặt nạ làm đẹp da theo các công thức dưới đây:

Mặt nạ trắng da với than hoạt tính và sữa tươi: Trộn sữa tươi không đường với than hoạt tính rồi dùng chổi đắp mặt nạ quét một lớp mỏng lên mặt, sẽ giúp bạn ngay lập tức cảm nhận được làn da mềm mịn, lỗ chân lông sạch, thoáng, nhẹ mặt và da sáng hẳn ra.

Mặt nạ ngừa lão hóa da với than hoạt tính - nha đam - tinh dầu tràm: Trộn đều hỗn hợp thoa lên da sẽ mang đến mùi hương dễ chịu và nhẹ nhàng, giúp bạn thư giãn và làm chậm quá trình lão hóa da. 

Hoàng Dương