Mang Yang - Gia Lai: định hướng xây dựng thành "thiên đường bò sữa"

VŨ TUYÊN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 16:03

(HTV) - Với mục tiêu thúc đẩy mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa và tạo ra một thương hiệu, một đặc sản cho Gia Lai, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm "Xây dựng Mang Yang - Gia Lai thành thiên đường bò sữa".

Theo nhận định chung của các chuyên gia kinh tế, nhìn từ các xứ sở bò sữa trên thế giới hiện nay, Mang Yang - Gia Lai hội tụ nhiều yếu tố để có thể xây dựng thành "thiên đường chăn nuôi bò sữa". Cụ thể, địa hình đồi núi của Gia Lai có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ nguồn nước sạch tự nhiên. Riêng tại Mang Yang, hệ thống sông suối tương đối dày, phân bổ rộng khắp địa bàn, được xem như một ốc đảo xanh, khí hậu quanh năm mát mẻ và trong lành, với nhiệt độ dao động từ 21-25°C.

Báo Thanh Niên tổ chức buổi tọa đàm "Xây dựng Mang Yang - Gia Lai thành thiên đường bò sữa"

Đây là những điều kiện lý tưởng để phát triển đàn bò sữa. Với tiềm năng này, các nhà đầu tư ngay từ bây giờ cần có chiến lược đầu tư dài hơi, nghiêm túc hơn để có những dự trữ về đất đai, và xây dựng chuỗi cung ứng nội địa lẫn xuất khẩu. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai bày tỏ trân trọng những người khám phá tiềm năng của vùng đất này, cùng chung tay để phát triển kinh tế. Đồng thời khẳng định, ủng hộ và cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư đi tiên phong, có quyết tâm "Xây dựng Mang Yang- Gia Lai thành thiên đường bò sữa".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.