Việt Nam tươi đẹp - Biển hè sôi động - Tập 4

Mặc Gin Tuấn Kiệt chăm chỉ đổ bánh, Lâm Vỹ Dạ tranh thủ ăn hết phần đàn em

Tiếp tục lăn bánh đến miền đất mới, các nghệ sĩ đã được khám phá vùng đất Ninh Thuận với những đặc sản nổi tiếng và vượt qua những thử thách “muốn ăn phải lăn vào bếp”, cùng những trải nghiệm khó quên khi trở thành nông dân thứ thiệt.

Điểm đến tiếp theo của các nghệ sĩ là Ninh Thuận

Nếu nhắc đến đặc sản Ninh Thuận, sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến món bánh căn. Chính vì thế, bộ tứ Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm, Gin Tuấn Kiệt, Puka đã rất hào hứng sẵn sàng để thưởng thức món đặc sản trứ danh, nhưng lại phải do chính mình làm ra. 

Cuộc thi tài đầu bếp diễn ra, mặc đàn em Gin Tuấn Kiệt và Puka có hăng say đổ bánh đến đâu, Dương Lâm và Vỹ Dạ vẫn tranh thủ thưởng thức trước món đặc sản này. Tưởng chừng đơn giản nhưng những chiếc bánh đã làm khó các nghệ sĩ, vì không phải ai cũng đổ bánh ngon để tìm ra người chiến thắng. Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm phải “năn nỉ” ban tổ chức phát cho những chiếc bánh mới để được thưởng thức bữa ăn đặc sản trọn vẹn.

Thưởng thức bánh căn trọn vẹn sau khi "lầy lội" năn nỉ ban tổ chức

Kế tiếp, các nghệ sĩ tiếp tục khám phá vườn nho – một loại trái cây đặc sản nổi tiếng, là niềm tự hào của người dân Ninh Thuận. Trong chặng thử thách này, cả nhóm phải hóa thân thành nông dân trong trang phục áo bà ba, nón lá để tìm hiểu về quá trình trồng trọt và chăm sóc nho. 

Các nghệ sĩ tại vườn nho

Mỗi cặp nghệ sĩ phải chịu cột tay dính chặt vào nhau và đi hái nho trong khu vườn rộng lớn. Lâm Vỹ Dạ, Puka vì quá vội vàng mà liên tục ngã nhào xuống đất, Dương Lâm và Gin Tuấn Kiệt lại phối hợp ăn ý bất ngờ. Dù rằng kết quả là một sự lật ngược tình thế đến không ngờ khiến Dương Lâm "bật khóc". 

Đội nam phối hợp khá ăn ý còn đội nữ thì hăng say đến ngã nhào xuống đất

Tập 4 với những thử thách khi nghệ sĩ vào bếp hay hóa thân thành nông dân mang đến nhiều giây phút hài hước và tiếng cười cho khán giả.

Đón xem Việt Nam tươi đẹp mùa 3 được phát sóng vào 17g10 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9 và phát lại vào thứ sáu lúc 10g15 trên kênh HTV7.

Hoàng Dương (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm