Lời thơ xuân Giáp Thìn của Bác - Niềm tin vượt thời gian

BÍCH PHƯƠNG - VĂN KHÁNH - ĐỨC THIỆN - HOÀNG HƯƠNG - NGỌC TUẤN - TUẤN DŨNG - HOÀNG VIỆT - MINH TUẤN - QUỐC TUẤN - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/2/2024, 08:00

(HTV) - Trong không khí linh thiêng trời đất giao hòa của mùa xuân mới, chúng ta lại nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những bài thơ chúc Tết mà sinh thời Người đã gửi đến đồng bào và chiến sĩ cả nước.

Mỗi bài thơ chúc Tết là sự mong mỏi của Người về ngày thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà.

Trong không gian trang nghiêm và ấm áp tại Khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh, nhóm phóng viên HTV đã có cuộc trò chuyện cùng giáo sư Hoàng Chí Bảo - Người đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu, lan tỏa tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh đến nhiều thế hệ.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nơi thiêng liêng gợi nhớ về Bác

Mỗi dịp Tết đến, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có thơ chúc Tết gởi đến đồng bào cả nước. Vào năm Giáp Thìn, cách đây đúng 60 năm, Người đã gửi gắm đến chiến sĩ, đồng bào những dòng thơ xúc động:

Bài thơ chúc Tết Xuân Giáp Thìn 1964 của Bác đã vạch ra cho dân tộc ta con đường đấu tranh cách mạng sáng ngời, đó là tinh thần đoàn kết một lòng

Thơ mừng xuân năm 1964 Bác viết thật giản dị, gần gũi, dễ hiểu và dễ nhớ, đi vào lòng người một cách tự nhiên, lời thơ chứa chan tình cảm, tư tưởng, ý nguyện thiêng liêng của Người dành cho Tổ quốc, đồng bào thân yêu.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo trò chuyện cùng nhóm phóng viên HTV

Xuân đến, nghe lời chúc Tết của Bác, làm cho mỗi chúng ta trào dân bao tình cảm sâu lắng, thiết tha – không chỉ là nhớ về Người, công lao của Người, mà còn là động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa.

Với TP.HCM, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.HCM đã nỗ lực xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh, để từng cán bộ, Đảng viên thấm nhuần tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo bày tỏ niềm tin vào những nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.HCM

Ngày Xuân nhớ Bác từ Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xuân Giáp Thìn đã đến, khắc ghi và làm theo lời dạy của Bác như để tri ân, báo công với Người và được tiếp thêm sức mạnh tinh thần yêu nước, cách mạng tỏa ra từ những vần thơ của Bác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.