Lời thách thức của “kẻ sát nhân cô độc”

Diễn biến từ tập 7 đến tập 10 cho thấy Thái vì điều tra mà dẫn đến rạn nứt gia đình; Luân suýt mất mạng khi tìm manh mối; Vết thương lòng của Hoàng đã được hé lộ; và những nạn nhân mới xuất hiện...

Gia đình Thái rạn nứt vì anh chỉ quan tâm đến việc điều tra phá án

Với thông tin mới về Chris Lê, Thiếu tá Thái (DV Thạch Kim Long) sốt sắng đích thân đưa một đội nhỏ đi điều tra, mặc dù đêm hôm đó là đêm kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng anh. Điều này dẫn đến nhiều rạn nứt trong gia đình anh. 

Mọi hướng tìm kiếm về Chris Lê đều rơi vào ngõ cụt. Trong lúc này tại hiện trường cũ ở xóm Bóng, nhà của nạn nhân Hà, một xác chết mới được đặt tại đó. Vẫn đúng vị trí, đúng tư thế, chỉ khác biệt nguyên nhân tử vong - lần này, nữ nạn nhân bị nghẹt thở mà chết. 

Một cuộc tranh luận nổ ra giữa Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh) và Hoàng (DV Mã Hiểu Đông). Trong khi Luân nghi ngờ đây là của một kẻ mạo danh, cố tình dùng lại hiện trường và cách giết người tương tự để đổ tội cho hung thủ Xóm Bóng. Ngược lại Hoàng vẫn tin án mạng là do hung thủ Xóm Bóng gây ra và đang gửi tiếp một thông điệp, đó là sự thách thức công khai đối với đội trọng án K13.

Bác sĩ Hồng vẫn là nhân vật tình nghi của vụ án Xóm Bóng

Trong buổi họp, dựa vào những hóa chất trong máu của nạn nhân Linh tương tự như của nạn nhân Hà (có chất Fentanyl), việc Linh bị giết bởi cùng một hung thủ đã được xác minh. Mọi hoài nghi hướng về bác sĩ Hồng và nhân vật mới xuất hiện là Chris Lê. 

Luân nghi ngờ Chris Lê chỉ là một nhân vật tưởng tượng do bác sĩ Hồng dựng nên để lừa cảnh sát. Còn Hoàng lại tin Chris Lê là có thật, nhưng ông Hồng cũng đóng một vai trò quan trọng trong vụ án, ít nhất là tòng phạm. Có thể ông bị Chris Lê khống chế bằng cách đe dọa tính mạng gia đình.

Thái giao cho Luân tiếp tục điều tra bác sĩ Hồng (DV Mai Huỳnh), Nghi (DV Huyền Thạch) phải tìm ra Chris Lê, Hoàng phải đoán được các bước tiếp theo của hung thủ. Thái muốn đội trọng án K13 phải đi trước một bước. 

Vết thương lòng của Hoàng (phải) được hé mở khi anh gặp Giáo sư Trực

Vì muốn tập trung cho vụ án xóm Bóng, Hoàng đến gặp riêng Giáo sư Trực (NSƯT Công Ninh) để xin ông cho anh dời việc bảo vệ luận án thạc sĩ. Giáo sư Trực bắt Hoàng phải cho ông lý do chính đáng hơn. Vì vậy, Hoàng đành phải kể ký ức đau thương về cái chết thảm của người yêu Ái Hương khiến anh sang chấn tâm lý từ đó.

Sau những bất đồng quan điểm với Hoàng, Luân quyết định âm thầm phá vụ án Xóm Bóng đơn lẻ. Để giúp Nghi tìm ra tung tích của Chris Lê, anh quyết định nhờ sự giúp đỡ của cha mình - ông Sáng (DV Thuận Nguyễn). Từ đây, một góc khác của Luân được hé lộ với xuất thân từ gia đình giàu có và thế lực. Vì ông Sáng đi thêm bước nữa sau khi mẹ của Luân mất nên khiến tình cha con rạn nứt. Nay vì muốn giúp đỡ người yêu, Luân quyết định hạ mình tìm đến cha.

Gia thế của Luân cũng được tiết lộ khi anh nhờ cha giúp đỡ 

Trong quá trình điều tra, Luân phát hiện camera gắn trước nhà ông Hồng bị phá. Khi anh trở lại chỉnh sửa thì phát hiện định vị của thuê bao từng gọi ông Hồng đang ở sát bên. Anh chưa kịp xử lý thì bị hung thủ chạy xe ô tô tấn công suýt mất mạng.

Tại công viên Ban Mai, một xác chết mới lại được phát hiện. Địa bàn xảy ra án mạng tuy không thuộc về trách nhiệm của đội K13 nhưng vì có nhiều nét tương đồng với các nạn nhân xóm Bóng, nên đội của Thiếu tá Thái được yêu cầu đến hiện trường. 

Hoàng đến gần xem xét nạn nhân thì nhận ra: đó là Trinh - cô gái bán hoa có quan hệ mật thiết với Lê Huân mà anh từng tiếp xúc. Thông tin về vụ án lại tràn ngập trên mạng, vẫn theo phong cách của hung thủ Xóm Bóng, lúc này đã được cộng đồng đặt cho cái tên “kẻ sát nhân cô độc”.

Nạn nhân mới xuất hiện, “kẻ sát nhân cô độc” thách thứ đội trọng án K13…

Tại trường đại học, Triết từ ngày bị thôi miên đã trở nên hưng phấn và tự tin vào khả năng của chính mình. Anh có những hành động bốc đồng chen vào bài thuyết trình của nhóm khác để phản biện một cách kỳ lạ. 

Khi Triết phát hiện cô bạn dễ thương Giao (DV Gia Linh) có tình cảm với Ninh (DV Lâm Hải Sơn) - người cưu mang Hoàng thì anh đã nổi điên. Khi Giao hất ly nước lạnh vào mặt Triết khiến anh tỉnh lại trong giây lát, nỗi sợ trong Triết lại lấn chiếm làm anh ngất xỉu lần nữa. Ninh và Giao lại phải đưa Triết vào viện.

Vị bác sĩ đã thôi miên Triết khi anh ở bệnh viện là ai? Nạn nhân mới tại Xóm Bóng và nạn nhân tại công viên Ban Mai có phải là do một người gây ra? Bác sĩ Chris Lê có phải là nhân vật tưởng tượng để đánh lạc hướng cảnh sát? Nhờ sự giúp đỡ của cha, liệu Luân có giúp được Nghi tìm ra được tung tích của bác sĩ Chris Lê?

Mời quý vị đón xem những tập tiếp theo của “Kẻ sát nhân cô độc” được phát sóng vào lúc 22g thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9. 

Trần Minh