Lộ diện tên biến thái trẻ…

Trong quá khứ, Thái và Hoàng từng hợp tác phá vụ án trạm dừng, mối lương duyên giữa hai người cũng bắt đầu từ đó.Trọng bị tạm giam nhưng hắn vẫn điều khiển được kẻ đã gây ra thảm án trạm dừng năm xưa. Đồng thời, một tên biến thái trẻ đang lộ diện...

Cái chết giả của bác sĩ Hồng đã dẫn dụ được Trọng nộp mình cho cảnh sát

Biết được Trọng (DV Ngô Công Lý) đang giám sát ông qua camera, Hoàng (DV Mã Hiểu Đông) đã thuyết phục ông Hồng (DV Mai Huỳnh) hợp tác làm giả cái chết của ông. Như dự đoán, Trọng xuất hiện ở buổi mai táng, xỉ vả vào mộ ông Hồng và ngang nhiên nộp mình đầu thú cho cảnh sát. Những gì Trọng nói ở nghĩa trang đã được thu âm lại. Nhưng tất cả những gì Trọng thực hiện đều đã được tính toán trước, đội K13 không kết tội hắn.

Tùng (DV Phạm Hy) và Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh) tìm manh mối mới tại một hộp thư tại bưu điện, trong  đó có rất nhiều hình ảnh của gia đình sếp Thái và vụ án trạm dừng khi xưa. Tùng suy luận ngay là Trọng đang muốn chi phối hung thủ năm đó để làm hại gia đình Thái.

Mối lương duyên giữa Thượng tá Thái và Hoàng bắt đầu từ vụ án ở trạm dừng

Năm xưa, khi thiếu tá Thái mới là thượng uý và là đội phó, một vụ án mạng ở trạm dừng đã xảy ra. Nạn nhân là Diễm (DV Hà Trang) phục vụ bàn cho trạm này. Diễm bị Quân - con trai bà Hai (DV Thanh Hiền) là một bà lao công lâu năm của trạm - hãm hiếp dẫn đến có thai. Sau quá trình điều tra dưới sự giúp đỡ của Hoàng, Thái nhanh chóng bắt được hung thủ chính là Quân. Mối lương duyên giữa Thái và Hoàng cũng bắt đầu từ đó.

Trong lúc đội K13 thẩm vấn Trọng thì họ nhận được nhiều cuộc điện thoại lạ. Hai đứa con của Thái đang bị nguy cấp nên tức tốc đến trường học. Hoàng nhận được tin Triết (DV Nguyễn Duy) đang nhập viện nguy cấp, cần người chăm non. Chỉ còn mình Nghi (DV Huyền Thạch) đối diện với Trọng.

Nghi phát hiện ra Hoàng đang gặp nguy hiểm sau khi thẩm tra Trọng nhưng chính cô mới là nạn nhân

Cô chịu nhiều đòn tra tấn tâm lý từ Trọng. Nghi biết đồng đội mình đang gặp nguy hiểm. Cô giả vờ mình thất bại để Trọng khai ra mục tiêu kế tiếp sẽ là Hoàng. Hắn sẽ cho người giấu mặt giết Hoàng. Nghi vội vã truy tìm tung tích của Hoàng. Trong lúc này, sát thủ trạm dừng năm xưa - Quân lợi dụng lúc được phép tạm rời trại giam về thăm mẹ bịnh nặng mà tẩu thoát. Hắn đã xuất hiện tại bệnh viện của Triết.

Sau khi biết được mưu đồ giết người của Trọng, Nghi vội vàng đến tìm Hoàng tại phòng bệnh của Triết. Anh cũng có linh cảm sẽ bị tấn công từ mẹ con Quân. Trong khi cả hai chờ đội chi viện đến thì Quân đã xuất hiện. Hắn tập trung tấn công Nghi. Cô bị đâm một nhát dao khá sâu. May mắn, lực lượng chi viện kịp thời có mặt hạ gục Quân và cứu nguy tình hình. 

Hoàng cảm thấy hoang mang trước chiêu trò của Trọng

Khi thấy sát thủ chỉ tập trung tấn công Nghi mà buông tha mình thì Hoàng khá sốc. Anh hoang mang, không hiểu được chiêu trò của Trọng. Lúc này, Thiếu tá Thái cho Hoàng biết về lý lịch của Trọng, thông tin mới đến từ Interpol: Trọng là trẻ mồ côi, lớn lên ở cô nhi viện. Đến năm 9 tuổi, hắn mất dấu vết ở Việt Nam. Interpol dò ngược lại thời gian hắn ở Úc thì biết được năm 9 tuổi hắn có mặt tại Úc dưới tên Lê Minh Trung. 

Năm 13 tuổi hắn bị bắt vì tội ăn cắp vặt, sau đó được một gia đình người Úc nhận làm con nuôi và đổi lại tên cũ của mình là Lê Minh Trọng. Hắn học giỏi và tốt nghiệp ngành Y vào năm 2005. Sau khi tốt nghiệp, Trọng về Việt Nam thường xuyên. Năm 2015, hắn ở lại hẳn Việt Nam để đầu tư và bất động sản. Nhưng qua tiểu sử này, đội K13 chưa có gì giải thích được mối thù của hắn với Hoàng.

Ở diễn biến khác, Nga (DV Uyên Hana) - em của Nghi đã thâm nhập thành công nhóm facebook kín đáng ngờ. Cô phát hiện ra amind của group mang nick Mel G có nhiều điều lạ. Nga báo cho Thượng úy Luân. Anh quyết định đã đến lúc dụ "rắn ra khỏi hang" khi muốn Nga phải hẹn hò với Mel G. Nghi biết chuyện em mình mạo hiểm tham gia phá án rất phản đối nhưng rồi cô cũng bị Luân thuyết phục.

Nga mạo hiểm đi gặp kẻ bí ẩn tên Mel G theo lời đề nghị của Luân

Trong một ngôi nhà khác, một kẻ biến thái đang theo dõi tin tức vụ tấn công của Quân. Cô gái ở cùng với hắn bị xua đuổi đã nhanh tay lấy lọ thuốc gây nghiện "Ảo diệu" rồi biến mất. Lại thêm một góc khuất khác lại từ từ lộ diện.

Vậy mối thù giữa Trọng và Hoàng là gì khiến hắn đưa anh vào danh sách nạn nhân cần phải loại bỏ? Việc Nga đi gặp kẻ bí ẩn có nick là Mel G liệu có quá mạo hiểm? Tên biến thái trẻ mới xuất hiện có phải là con cờ tiếp theo của Trọng?

Mời quý vị đón xem những tập tiếp theo của bộ phim “Kẻ sát nhân cô độc” được phát sóng vào lúc 22g từ thứ Hai đến thứ Năm trên kênh HTV9.

Trần Minh