Lê Lộc - Uyển Ân vạch trần âm mưu của công ty thuê ôsin "dỏm"

Thực ra, đây là việc mà hai nhân vật Bảo Yến và Phương Mai do Lê Lộc - Uyển Ân đảm nhận đã làm trong sitcom “Công ty Ôsin quốc dân”. Vào vai hai cô gái vừa từ dưới miền Tây lên, họ đã giúp công an tóm gọn bọn chăn dắt người giúp việc lừa đảo.

 Bảo Yến (Lê Lộc) và Phương Mai (Uyển Ân) mới từ dưới quê lên

Gái miền Tây làm ôsin, quậy banh nhà còn đòi kiện cả chủ

Tập phim đầu tiên mở đầu bằng cảnh Bảo Yến và Phương Mai từ dưới miền tây lên thành phố. Đang loay hoay khắp nơi xin việc thì hai cô nàng được một anh xe ôm dẫn đến một công ty, chuyên cung cấp việc làm có tên "rất Tây" là "ôsin". 

Cả hai được giới thiệu vào một công ty chuyên môi giới ôsin

Bảo Yến cảm giác công ty không ổn nên không muốn làm. Thế nhưng ông chủ công ty thì hứa hẹn, cả hai sẽ trở thành đại gia. Người dắt mối cũng nói thêm rằng, nghề ôsin bây giờ đang hot và những ai làm ở đây đều trở nên "giàu có".

Vừa đến ngày đầu tiên, Bảo Yến và Phương Mai đã được cho đi làm. Sau 90 phút thử việc miễn phí, chị nhà chủ quyết định thuê Yến chăm sóc nhà cửa, Mai thì lo cho con gái cưng của chị.

Yến và Mai không hoàn thành tốt công việc của mình

Được chủ nhà cho phép tự nhiên như ở nhà, Yến ăn hết trái cây trong tủ lạnh, không lo làm việc và bày bừa khắp nhà, còn Mai thì để mặt mũi bé gái lem luốc, không sạch sẽ. Người vợ đang định nói chuyện với Yến thì nghe tiếng Mai la thất thanh.

Mai nói mình bị chồng của bà chủ "dê xồm", nhưng anh này nói rằng khi anh đang ngồi thiền, thì Mai đột nhiên vào mà không gõ cửa, anh theo quán tính mới quay qua nhìn. Mai phản bác anh ta nhìn cô với ánh mắt "tấn công". Người chồng than khổ: "Trời ơi, tôi ăn chay mà".

Lúc này, Yến mới nói: "Cái gia đình áp bức ôsin, ăn cũng không cho ăn còn áp bức người ta nữa. Tôi sẽ kiện gia đình này". Vốn bản tính hiền lành, sau khi nghe cô bé nhỏ muốn chơi cùng mình, Mai vẫn đồng ý. Song, Yến không cho và cả hai quyết định kiện đến cùng. Sự thật thì hai cô gái quê Mai và Yến là vô tình hay cố ý?

Yến đòi kiện chủ nhà vì tội áp bức 

Lật mặt công ty lừa đảo - thành lập “Công ty Ôsin quốc dân"

Tập 2 mở đầu khi một chủ nhà khác là Dũng đang muốn đuổi việc Bảo Yến. Tuy nhiên, chủ công ty ôsin nói anh (Thành Khôn) phải thanh toán lương, cộng chi phí ra bến xe miền Đông cho Yến, và phí mướn người khác là 300 nghìn đồng. Nghe đến đây, Dũng không muốn đổi người nữa, nhưng anh nói Yến và công ty cô là lừa đảo.

Yến tỏ vẻ đáng thương và nói: "Tôi là phận ôsin bọt bèo, công ty bảo sao thì tôi làm vậy, chứ sao làm trái được". Anh chủ nhà khờ khạo nghĩ lại cũng đúng, chỉ nên trách công ty, rồi trả cho Yến một ngày lương.

Thế nhưng, cô em gái Nhật Quỳnh (Phương Lan) không đồng ý và gọi công an đến vạch trần Yến. Lúc này Yến mới gọi cho Mai, để cô thu dọn hành lý, chuẩn bị ra khỏi công ty ôsin lừa đảo.

Đến khi công an tới, Mai mới mang USB ghi lại những chứng cứ phạm tội của công ty ôsin cho công an, để họ xử lý và lấy lại công bằng cho những gia chủ. Lúc này, em gái chủ nhà mới ngạc nhiên: "Nói vậy là hai cô cố tình diễn lừa đảo để giúp công an hả?". Phía công an cũng đã chứng minh, Yến và Mai đã giúp họ một phần trong việc thâm nhập và lấy bằng chứng phạm tội của bọn chăn dắt người giúp việc lừa đảo. 


Yến và Mai giả vờ để giúp công an tóm bọn chăn dắt người giúp việc lừa đảo

Nghe vậy, hai anh em mới xin lỗi Yến. Mai nói: "Không có gì đâu, chúng tôi cũng có mở công ty ôsin, hai người nhớ ủng hộ là được". Quỳnh mới hỏi, cả hai có công ty rồi sao không làm mà vô công ty lừa đảo. Mai mới trả lời: "Muốn trồng rau nuôi cá phải dẹp hết cỏ, dẹp hết bùn, dẹp hết mấy công ty ôsin lừa đảo, thì công ty ôsin thứ thiệt của tụi tôi mới làm ăn phát triển bền vững được".

Quỳnh hứa sẽ làm khách hàng đầu tiên của Yến và Mai. Dũng có góp ý một chút là tên công ty không được ổn lắm, vì: "Thường những người đàng hoàng không ai vỗ ngực xưng mình là quân tử. Chúng ta nên tìm một cái tên nào đó đang là xu thế, bình dân, dễ nhớ".  


Yến và Mai vừa làm chủ vừa kiêm luôn chức ôsin

Thế là Yến nảy sinh ý tưởng mới và cả hai quyết định đặt tên công ty là "Công ty Ôsin quốc dân - Ân cần như ruột thịt". Tuy nhiên, vì công ty còn "non trẻ" nên hai cô chủ phải vừa vận hành, vừa đi làm ôsin, khiến Quỳnh rất ngạc nhiên. 

Yến quả quyết: "Bình thường thôi. Sau này, chúng tôi sẽ mướn nhiều người hơn nữa. Vì nghề giúp việc rất hot, nhà nhà cần, người người cần. Mới khai trương mà tôi đã nhận được... hai mươi mấy lời yêu cầu việc cần giúp rồi".

Bắt đầu ngày đầu tiên làm chủ kiêm giúp việc, Mai đi nhầm nhà. Tuy nhiên, khi đang đứng đợi ngoài cửa một ngôi nhà giàu có, cô bỗng bị một người đàn ông say xỉn trêu ghẹo. Anh ta chính là Trí (Quách Ngọc Tuyên) - chủ ngôi nhà này. 

Chuyện rắc rối gì sẽ xảy ra với Mai khi lỡ đánh công tử nhà giàu?

Tức giận vì gã đàn ông "biến thái", Mai xô anh ta vào cửa rồi đánh. Thế là anh chàng công tử bị chảy máu mũi và ngất xỉu. Mai sẽ làm gì tiếp theo đây - bỏ mặc hay đưa anh ta vào nhà chăm sóc?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ năm và 22g45 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng