Lê Huỳnh Thúy Ngân: Gặp gỡ nàng dâu “quá quắt” trong "Gạo nếp gạo tẻ"

Biết trước sẽ bị khán giả ghét, nhưng Lê Huỳnh Thúy Ngân vẫn vui vì đã thể hiện thành công nhân vật của mình. Đây cũng là mong ước của cô diễn viên, người mẫu xinh đẹp và tài năng này.


Diễn viên Lê Huỳnh Thúy Ngân 

Chào Thúy Ngân! Bạn có thể chia sẻ về một vài vai diễn nổi bật trong những bộ phim mà mình đã tham gia? (Nguyễn Minh Thắng - TP. Thanh Hóa)

Ngoài Ngọc Hân đang bị khán giả ghét trong phim Gạo nếp gạo tẻ phát trên sóng HTV2, thì: Hương trong Lấy chồng sớm làm gì, Trúc Ân trong Lắm người nhiều ma, Mỹ Hạnh trong Sao đổi ngôi, Trúc Linh trong Bến nước mười ba, Thanh Nhật trong Hoa vẫn nở mùa đông… là những vai diễn giúp tên tuổi của tôi đến gần hơn với khán giả truyền hình. 

Nếu phải chọn ra một vai chính diện và một vai phản diện được khán giả yêu thích nhất, lựa chọn của Thúy Ngân là gì? (Lê Văn Linh - Tỉnh Lâm Đồng)

Tôi yêu tất cả những vai diễn mà mình đã thể hiện, không kể chính diện hay phản diện. Ngoài Ngọc Hân của Gạo nếp gạo tẻ, thì Thanh Nhật trong Hoa vẫn nở mùa đông, Ngọc Hương (vai chính diện) trong Lấy chồng sớm làm gì đều là những nhân vật khó quên của tôi.

Lê Huỳnh Thúy Ngân (phải) trong phim Lấy chồng sớm làm gì

Theo nhìn nhận của bản thân, qua hàng loạt những vai diễn đã thể hiện, Thúy Ngân cảm thấy mình hợp với tuýp nhân vật nào nhất? (Vũ Hùng Phương - Quận 12, TP. Hồ Chí Minh)

Tôi muốn khán giả nhìn nhận mình là một diễn viên thực thụ, chứ không chỉ đơn giản là “chân dài đóng phim”. Ngay từ ban đầu theo nghiệp diễn, tôi đã xác định không muốn gò mình vào một mẫu hình tượng nào. Tôi muốn mình được biến hoá đa chiều ở nhiều dạng vai khác nhau. 

Dù hoá thân vào hình dáng, tính cách nhân vật nào, tôi cũng được khán giả chấp nhận và ủng hộ. Bởi tôi nghĩ rằng, chính phụ không quan trọng, quan trọng là những vai có nhiều đất diễn. 

Tôi thích những nhân vật khác biệt với tính cách thật của mình, để xem việc hóa thân vào nhân vật của mình như thế nào.

Thúy Ngân có thể chia sẻ một chút về nhân vật Ngọc Hân trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ? (Phạm Thị Hằng - Tỉnh Đồng Nai)

Ngọc Hân là cô con gái “gạo nếp” của bà Mai (NSND Hồng Vân đóng). Ngọc Hân được mẹ nuông chiều từ nhỏ, chưa bao giờ phải động chân, động tay vào bất cứ việc gì, vì mọi chuyện trong nhà đều đổ dồn lên đầu cô chị cả “gạo tẻ” Hương (Lê Phương đóng). Rồi Ngọc Hân kết hôn cùng Kiệt (Trung Dũng đóng) là một người đàn ông giàu có, thành đạt. Mọi chuyện những tưởng êm đềm, cho đến một ngày, Kiệt phá sản, Ngọc Hân mới lộ rõ bản chất của một kẻ ích kỉ, phụ bạc, hám danh. 

Với Ngọc Hân, nếu sống thiếu vật chất thì chồng con với cô đều vô nghĩa. Ngọc Hân đối xử tệ bạc với cả ba chồng, dụ dỗ ba chồng bán đất hương hỏa để kiếm một món hời kèm theo lời hứa đưa ông lên thành phố chăm sóc và cung phụng. Nhưng ông chẳng được cung phụng ngày nào, bởi vừa có tiền là Ngọc Hân đã vội trở mặt, gây sức ép khiến ba chồng phải lặng lẽ về quê. 

Lê Huỳnh Thúy Ngân và NSND Hồng Vân trong Gạo nếp gạo tẻ

Vai diễn này có gì khác biệt so với những vai diễn mà Lê Huỳnh Thúy Ngân từng thể hiện? (Trần Minh Luân - TP. Hồ Chí Minh)

Trước giờ, tôi  đã thể hiện cả vai phản diện lẫn chính diện. Theo quan điểm của tôi, đây không phải là một vai ác, mà chỉ là Ngọc Hân sống ích kỷ, bị phụ thuộc vào gia đình và là nô lệ của đồng tiền. 

Ngọc Hân không hại ai, nhưng lại là một kiểu vợ, kiểu con dâu không ai chấp nhận được, dẫn đến việc bị người xem ghét cay ghét đắng. Và khi thể hiện vai Ngọc Hân, vì muốn tạo màu sắc cho khác những vai diễn trước đây, tôi đã cố kiểm soát ánh mắt, cử chỉ để giai đoạn sau còn đường “lùi” cho nhân vật. 

Có bao giờ vì yếu tố khách quan, chẳng hạn như bạn diễn, hoặc nhiều vấn đề khác … mà Lê Huỳnh Thúy Ngân gặp phải việc bị “khớp” và không tiếp tục hoàn thành được vai diễn của mình? (Trần Thị Kim Hồng - Tỉnh Kiên Giang)

Thiết nghĩ, trong cuộc đời diễn xuất của bất kỳ ai cũng sẽ một vài lần bị yếu tố ngoại cảnh tác động, nào là thiếu ánh sáng, nào là âm thanh quá ồn, nào là góc quay chưa phù hợp ... Đặc biệt, đối với phim thu tiếng trực tiếp thì đây là điều không thể tránh khỏi. 

Lê Huỳnh Thúy Ngân trên sàn diễn thời trang

Chuẩn bị cho ra đời cuốn sách đầu tay, Lê Huỳnh Thúy Ngân có thể bật mí một chút về “sự kiện đặc biệt” này? (Nguyễn Xuân An - Tỉnh Bến Tre)

Cuốn sách có thể nói là tổng hợp những gì tôi cảm nhận về cuộc sống, cũng như quan điểm sống của một người phụ nữ hiện đại cần và có để bản thân sống vui vẻ, tốt đẹp hơn. Hay có thể nói ngắn gọn, đây là những kinh nghiệm được học hỏi, được trải nghiệm tôi muốn lưu giữ bằng câu chữ, mà trực tiếp là cuốn sách chuẩn bị phát hành. 

Hy vọng rằng, khán giả truyền hình sẽ luôn ủng hộ tôi. Đó cũng là động lực để tôi hoàn thành một vài dự án phim, dự án quảng cáo, đặc biệt là những vai diễn thật hay, thật hấp dẫn nhằm tri ân những người đã và đang giúp tôi có được những thành quả như ở hiện tại. 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn