Lê Giang dẫn Minh Dũng, Hồng Thanh “oanh tạc” đặc sản ngon nhất Vĩnh Long

Tiếp tục chuyến hành trình tại quê hương Vĩnh Long của Lê Giang, khán giả sẽ được khám phá những món ngon đặc sản tại Cù lao Mây (cù lao Lục Sĩ Thành), vùng đất đầy màu mỡ của Vĩnh Long

Để đến được cù lao Mây Lê Giang, Minh Dũng và Hồng Thanh phải đi xuồng qua sông. Cảm giác đi xuồng giữa mênh mông sóng nước vô cùng thú vị cũng là nét đặc trưng của du lịch miền sông nước. Giữa không gian khoáng đãng, Lê Giang đã tặng cho hai người em một câu ca cổ ngọt lịm, nức lòng.

Bộ ba đã được ghé thăm vườn bưởi Năm Roi, ngắm nhìn những quả bưởi to tròn trên cành. Đây là loại bưởi ngon nhất nhì Việt Nam và có giá trị xuất khẩu cao. Không những thế, cả hội còn được tự tay hái bưởi từ trên cây xuống và thưởng thức ngay tại chỗ. Lê Giang, Minh Dũng và Hồng Thanh chia sẻ đây cũng là lần đầu tiên được thưởng thức bưởi một cách thú vị như vậy. 

Tiếp nối hành trình, Lê Giang còn đưa Minh Dũng, Hồng Thanh cùng nhau đi đến làng bánh tráng nổi tiếng gần trăm năm của cù lao Mây. Với hơn 60 hộ dân vẫn còn lưu giữ nghề nguyên vẹn cách làm thủ công từ các đời trước truyền lại. Đến đây, ba nghệ sĩ đã vô cùng thích thú khi được trải nghiệm làm bánh tráng. Không dừng lại ở đó, Lê Giang, Minh Dũng, Hồng Thanh tiếp tục “oanh tạc” các món ngon nơi đây như món bánh tráng nem cuốn thịt hấp dẫn không gì bằng, lẩu gà nòi chắc thịt, ngọt thơm. 

Dù đã nhiều lần đi về Vĩnh Long, nhưng Minh Dũng và Hồng Thanh khẳng định chưa lần nào thấy vui và thú vị như vậy. Cùng với "Việt Nam tươi đẹp", các nghệ sĩ đã được trải nghiệm nhiều điều thú vị từ du lịch miệt vườn, thưởng thức những đặc sản vô cùng hấp dẫn nơi đây. 

Đan Quỳnh (Ảnh: Trần Anh)
Xem thêm