Lãnh đạo UBND TP.HCM tiếp Hội đồng Kinh doanh Canada - ASEAN

CHÍ BẢO - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/3/2024, 17:24

(HTV) - TP.HCM sẵn sàng đón tiếp và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu xúc tiến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại TP.HCM.

Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trong buổi tiếp ông Nicholas Stiff - Giám đốc Ngân khố Hội đồng kinh doanh Canada - ASEAN nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và ông Nicholas Stiff - Giám đốc Ngân khố Hội đồng kinh doanh Canada - ASEAN

Chào mừng chuyến thăm và làm việc của ông Nicholas Stiff cùng đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng, cơ hội hợp tác về thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Canada nói chung, giữa TP.HCM và các địa phương của Canada nói riêng còn rất nhiều tiềm năng; mong muốn ông Nicholas Stiff hỗ trợ sự kết nối giao thương, trao đổi đoàn doanh nghiệp giữa hai bên giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, sớm hiện thực hóa các mong muốn và cam kết thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai bên. TP.HCM hiện là trung tâm kinh tế cả nước với khoảng 500 ngàn doanh nghiệp, chiếm 50% tổng số doanh nghiệp cả nước, chiếm 1/3 ngân sách cả nước. Cùng với khuôn khổ Đối tác toàn diện song phương, Hiệp định CPTPP đi vào hiệu lực với sự tham gia của cả Việt Nam và Canada, đánh dấu giai đoạn mới trong quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. 

Toàn cảnh buổi tiếp đón

Giám đốc Ngân khố Hội đồng kinh doanh Canada - ASEAN Nicholas Stiff vui mừng nhận thấy 50 năm qua, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada đã phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý các nhiều lĩnh vực. Canada sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác, qua đó củng cố hơn nữa quan hệ góp phần xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương an ninh, thịnh vượng, hài hòa và bền vững hơn. Cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố, Giám đốc Ngân khố Hội đồng kinh doanh Canada - ASEAN Nicholas Stiff cho biết các doanh nghiệp Canada coi Việt Nam là địa điểm thu hút đầu tư hàng đầu tại ASEAN. Chia sẻ về thế mạnh của Canada trong các lĩnh vực như đổi mới sáng tạo, ứng phó với biến đổi khí hậu, ông Nicholas Stiff hy vọng lãnh đạo TP.HCM sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Canada có thể tiếp cận với môi trường năng động và đầy tiềm năng như TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.